Sử dụng loại cây nào cho vườn treo tường : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Sử dụng loại cây nào cho vườn treo tường

| 13/06/2016

Các vấn đề gặp phải khi chọn sai loại cây cho vườn treo tường

Để làm một khu vườn treo tường, một vườn tường thì thực sự không quá khó.Nhưng các vấn đề sau đó lại khiến cho chúng ta rất đau đầu. Tại sao lại như vậy.

Trước tiên , để làm một khoảng không gian xanh ta sẽ có 2 cách cơ bản, sử dụng các loại cây thân thảo , dây leo như thiên lý, chanh leo…. trồng ở phía dưới và làm giàn cho chúng leo lên trên cao. Cách thứ 2, tạo các mảng tường, có chứa các ô , chậu, trồng cây vào đó, khi chúng phát triển sẽ tạo được các khoảng không gian xanh.

Với cả 2 cách này đều có những vấn đề chung mà bạn cần quan tâm.

Lúc đầu, để làm một vườn treo tường, hay một bức tường toàn cây xanh thì thực sự không khó. Nhưng trong quá trình sinh trưởng sẽ có một số vấn đề như sau.

Cây phát triển quá nhanh.

Không gian đẹp, dây thường xuân cho nhà đẹp vững trãi

Không gian đẹp, dây thường xuân cho nhà đẹp vững trãi

Trồng cây ai cũng mong cây trồng tươi tốt, nhưng khi trồng các loại cây leo, chúng phát triển quá nhanh sẽ làm mất mỹ quan của bức tường hoặc khoảng không gian xanh. Vấn đề tiếp theo là khi trồng cây dạng thân leo, chúng thường bám lên tường, khung cửa, sắt thép hoặc bất kì những gì có thể làm điểm tựa để bám vào.Vấn đề này có vẻ không lớn. Nhưng những chiếc tay của chúng sau thời gian dài sẽ ăn mòn kim loại và làm hỏng tường vì độ ẩm cũng như nước tích tụ lại.Vì vậy trồng các loại cây thân leo cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng và chăm sóc chúng có kế hoạch, nếu không ngôi nhà của bạn sẽ có một số vấn đề nhất định đó..

Tuổi thọ của cây.

cuc-tan-an-do

Có lẽ điều này làm nhiều người ngạc nhiên, nhưng khi sử dụng những cây cây làm vườn tường, vườn treo tường, thì tuổi thọ của cây rất quan trọng. Tôi không thích cứ một khoảng thời gian, những cây trồng của tôi lại héo rũ, lá rụng hết và tôi phải trồng cây mới. Chính vì vậy lựa chọn các loại cây thường xanh, có độ tuổi dài hoặc phục hồi nhanh là lựa chọn tối ưu nhất.

Các loại cây thường xuyên rụng lá

Có lẽ nó khó chịu nhất khi làm các khoảng không gian xanh này ở vị trí như cạnh bể bơi, khu vệ sinh hoặc các đường nước. Mỗi khi chúng rụng lá, nếu dọn dẹp thì chỉ sau 1 2 ngày chúng thường làm bẩn nguồn nước hoặc vị trí lắp đặt. Đối với các loại cây có hoa cũng trong tình trạng tương tự.

Không bố trí nguồn nước phù hợp.

Vườn thẳng đứng quán cafe độc đáo

Khi làm vườn tường, đa số mọi người thường đi kèm với hệ thống nước. Nhưng một số gia đình đã bỏ qua phần này, với những khu vườn sử dụng thân leo, thì điều này có lẽ không ảnh hưởng nhiều. Nhưng khi sử dụng các ô , chậu làm vườn tường. Nếu không sử dụng đường nước đi kèm quả là một việc khá nan giải.

Một số loại cây phù hợp làm vườn treo tường.

trầu bà

trau ba- vang- la nho

cỏ lan chi

1465290537438_1630

cây ngọc ngân

1465290610942_1634

cây cẩm thạch

cay-cam-thach

đại tứ lan

dai-tu-lan1

cây muống nhật

muông nhat

tía tô cảnh.

tia-to-canh1

Bên trên là một số loại cây phù hợp để làm vườn treo tường phù hợp với các tiêu chí  lâu bền, tốt, rẻ. Sức đề kháng với thời tiết và bệnh tật vô cùng cao, vòng đời cây dài, ít thay lá và phù hợp với cả 2 môi trường, ẩm ướt và khô hạn.

 

 

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà