Rau gì trồng trong mùa đông : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Rau gì trồng trong mùa đông

| 28/10/2015 |

Trồng rau sạch vào mùa đông

Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhà

Trong chuyên mục hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà kỳ này vuontrentuong sẽ hướng dẫn bạn đọc một số loại rau sạch chuyên trồng trong mùa đông để bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon mỗi ngày.

=>Vườn rau xanh sạch cho nhà phố

=>Cách trồng ớt của quý tại nhà

1. Củ cải

trồng rau sạch vào mùa đông

 

Củ cải là một trong những loại rau sạch được ưu tiên trồng trong mùa lạnh vì chỉ với trên dưới 1 tháng kể từ khi giao trồng là bạn đã có thể cho thu hoạch.Củ cải có nhiều loại và nhiều màu săc khác nhau như củ cải trắng,củ cải đỏ,củ cải tím,hồng….Trong đó nổi bật lên đó chính là củ cải đỏ sinh trưởng và phát triển rất nhanh có kích thước nhỏ,củ tròn nhanh cho thu hoạch thích hợp trồng trong chậu hoặc trong thùng.Và sau khi thu hoạch củ cải cũng là lúc bạn bắt đầu trồng rau cho mùa hè
2. Súp lơ xanh

trồng xúp lơ xanh vào mùa đông

 

Xúp lơ xanh nổi tiếng là một loại rau sạch ngon có hương vị đậm đà và rất dễ trồng.Xúp lơ xanh cũng là một ứng cử viên sáng giá cho việc trồng vào mùa đông vì xúp lơ xanh là một loại rau ưa lạnh.Bạn có thể tròng xúp lơ xanh vào cuối hè hoặc đầu thu sau đó đến mùa đông là có thể cho thu hoạch.Thời gian cho thu hoạch khoảng 55-60 ngày.Khi thu hoạch bạn giữ lại nhiều lá trên cây thì xúp lơ có thể  cho thu hoạch thêm một đến hai vụ nữa

3. Bắp cải

trồng rau sạch mùa đông

 

Bắp cải cùng là một loại rau xanh sạch rất được ưa chuộng trong mùa đông.Bắp cải có nhiều loại khác nhau nhưng chủ yéu chia ra làm 2 loại là bắp cải ngắn ngày và bắp cải dài ngày.Bắp cải ngắn ngày trồng vào đầu thu và sẽ cho thu hoạch cuối đông.Nếu bạn muốn trồng bắp cải dài ngày thì bạn sẽ phải trồng từ giữa mùa hè đến mùa thu là thu hoạch

Trung bình, bắp cải cần 60 ngày để trưởng thành.

4. Cà rốt

trồng rau sạch mùa đông

 

Một loại rau nữa mà Quang Anh muốn giới thiệu đến bạn đọc đó chính là củ cà rốt.Bạn có thể trồng cà rốt quanh năm nhưng mà để cà rố cho chất lượng củ ngon nhát tốt nhất là khi trời lạnh.Và trồng cà rốt cũng khá là đơn giản Chỉ cần phủ một lớp mùn hoặc rơm lên bề mặt đất để chúng không bị giá rét thì bạn có thể thu hoạch được những củ cà rốt tuyệt ngon vào cuối thu và đầu đông.

Thường thì trồng cà rốt vào đầu mùa thu là đẹp nhất vì chúng chỉ cần 65 ngày để trưởng thành. Trồng cà rốt vào mùa xuân không được khuyến khích vì lúc này độ ẩm cao, phần rễ không phát triển thành củ to như mong đợi.

5. Rau diếp

trồng rau sạch mùa đông

Rau diếp là một trong những loại rau xanh linh hoạt nhất. Chúng có nhiều màu sắc, hình dạng và hương vị khác nhau. Mỗi tuần, hãy gieo một vài hạt giống và bạn sẽ luôn có rau diếp để ăn. Rau diếp là một loại cây trồng ngắn ngày, chúng sinh trưởng hoàn toàn trong 45 ngày.

6. Đậu Hà Lan

trồng rau sạch mùa đông

 

Đậu Hà Lan là một trong những loại cây hoàn hảo thích hợp nhất để trồng trong mùa lạnh,đậu Hà Lan khá là đẹp có nhiều là và đốm trắng . Khi trồng đậu Hà Lan chúng ta cần dựng cho chúng một chiếc dàn hoặc bộ khung vì cây vươn cao và cần có vật nâng đỡ khi ra quả.Đậu Hà Lan sẵn sàng để bạn thu hoạch sau 60 ngày trồng.

 

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn rau sạch, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà