Phương pháp trồng vườn trên tường hiệu quả : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Phương pháp trồng vườn trên tường hiệu quả

| 12/01/2015 |

Hiện nay vườn trên tường đã phổ biến tại Việt Nam và được ứng dụng vào nhiều khu vực khác nhau. Có nhiều phương pháp để thiết kế khu vườn cho ngôi nhà của bạn, tùy vào sở thích của mỗi khách hàng mà chúng tôi ưu tiên lựa chọn phương pháp đó. Mỗi phương pháp lại có một ưu nhược điểm riêng, do đó mà khách hàng có thể chọn mẫu thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kiến thức để  thiết kế vườn trên tường  như ý

Vườn trên tường dạng cây leo:

Sử dụng các loại cây leo có thể bám trên các dàn đỡ lắp đặt xung quanh tường nhà để tạo nên một màu sắc rực rỡ bao phủ toàn bộ ngôi nhà. Với phương pháp này thì khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian do phương pháp này khá đơn giản, chỉ cần sử dụng cây leo và để tự chúng phát triển phủ kín tường nhà. Tuy nhiên với phương pháp này thì việc tưới nước, cung cấp dinh dưỡng cho cây trong vườn trên tường là khá khó và đặc biệt là khó thiết kế theo kế hoạch đã định do để chúng phát triển tự nhiên.

vườn trên tường

phuong-phap-trong-vuon-tren-tuong-1

Vườn trên tường dạng modul:

Với phương pháp này, người thiết kế sẽ sử dụng các modul có sẵn với chất liệu tương ứng là nhựa hoặc kim loại. Sau đó dùng đất để trồng cây và tưới theo hệ thống nhỏ giọt. Phương pháp này sẽ giúp cho khu vườn được phát triển theo một thiết kế định sẵn và dễ dàng trong việc tưới tiêu và cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên chi phí thiết kế khá cao.

vườn trên tường dạng modul

Vườn trên tường theo phương pháp thủy canh:

vườn trên tường

+,  Thủy canh ống dẫn:

Người thiết kế sử dụng ống dẫn làm bằng nhựa UPVC xếp tầng, sau đó sử dụng hệ thống ống dẫn dung dịch cung cấp năng lượng cho toàn bộ cây xanh trong vườn.

+ Thủy canh bằng thảm vô cơ tổng hợp:

Phương pháp này sẽ không sử dụng đất để trồng cây mà thay vào đó cây sẽ được đặt trong các túi. Sau đó túi sẽ được đặt cố định trên tấm thảm vô cơ tổng hợp và không phân hủy. Hệ thống tưới tiêu tự động sẽ dẫn nước và khoáng chất tới tấm thảm và từ đó cung cấp cho cây.

Vườn trên tường bằng túi nhựa

vườn trên tường bằng túi nhựa vườn trên tường bằng túi nhựa

 

Sử dụng các túi nhựa có thiết kế chắc chắn và đặt lên tường. Các túi này sẽ tương tự như chậu cây và khi tưới nước thì nước sẽ không thoát ra ngoài được. Phương pháp này khá đơn giản nhưng khó thiết kế theo hình thù mong muốn.

 

 

 

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà