Những yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Những yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà

| 21/08/2015 |

Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhà

Trong chuyên mục  hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà hôm nay phụ kiện vườn đứng Quang Anh xin hướng dẫn các bạn những yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà.Giúp bạn và gia đình có được 1 vườn rau sạch như ý.

1. Điều kiện ánh sáng

yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà

Ánh sáng chính là điều kiện đầu tiên quyết định đến sự  sinh trưởng và phát triển của cây. Tùy vào từng loại cây để bạn cung cấp ánh sáng nhiều hay ít. Với cải xanh, cải ngọt, rau muống, rau dền… là những loại rau ưa ánh sáng nhiều vì vậy, bạn có thể trồng chúng trên sân thượng, ở những nơi không có mái che.

Còn đối với một số rau như lá lốt, diếp cá, rau mùi, rau húng, kinh giới, tía tô, rau ngót, dọc mùng, lá lốt, xương sông… là những loại cây cần ít ánh sáng, chúng phát triển tốt ở nơi có nhiều bóng râm.

2. Đất sạch trồng rau và phân bón

Các loại rau rất thích hợp với các loại đất phù sa, những loại đất này vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có khả năng giữ ẩm rất tốt, cũng như đất có khả năng cung cấp một số yếu tố vi lượng cần thiết cho cây. Trước khi trồng cây, bạn cần xử lý các mầm bệnh có trong đất để tránh nguy cơ nhiễm bệnh cho rau từ đất.

yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà

Đất sạch trồng rau thỳ bạn nên sử dụng loại đất tribat chuyên dụng để trồng rau sạch.Đất tribat là giá thể trồng rau hỗn hợn của mụn sơ dừa và phân trùn quế rất thích hợp để trồng rau sạch.Giúp sự phát triển toàn diện của rau,rau ăn ngon ròn hơn và ngọt hơn . Lưu ý, nếu bạn muốn sử dụng rau sạch hoàn toàn thì bạn không nên bón phân hóa học cho rau, vì chúng sẽ để lại dư lượng trên rau và điều này sẽ không tốt cho sức khỏe.

3. Chọnkhay chậu trồng rau

yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm khay chậu hỗ trợ đắc lực cho việc trồng rau sạch tại nhà.Thùy theo mục đích sử  dụng mà bạn sẽ chọn những loại khay chậu trồng rau phù hợp…Ví dụ như để trồng những loại rau ăn lá thỳ bạn có thể sử dụng bộ sản phẩm module trồng rau tường đứng thông minh QA-03 hoặc là chậu lục giác….Nếu bạn trồng rau ăn củ thỳ bạn nên chọn những khay có diện tích rộng

Nếu nhà bạn có không gian lớn thì bạn nên xây bồn lớn để trồng rau sẽ đạt hiệu quả hơn. Còn nếu không gian nhỏ hẹp thì bạn nên chọn các loại khay để trồng, nên chọn loại khay to để trồng, cây sẽ phát triển tốt hơn. Lưu ý, bạn nên chọn những loại khay có lỗ thoát nước bên dưới để hạn chế tình trạng cây bị úng.

4. Chú ý việc tưới nước cho rau

Nếu nhà bạn có nước giếng thì hãy dùng nước này để tưới thay cho nước máy. Vì trong nước máy có nhiều clo có thể làm một số loại rau mầm không chịu được. Hoặc nếu nhà bạn chỉ sử dụng nước máy thì bạn nên hứng ra xô để khoảng 30 phút mới tưới cho cây. Điều quan trọng là bạn phải tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng, và với những ngày thời tiết nắng nóng thì bạn nên tưới thêm cho cây vào bữa chiều, tránh để tình trạng cây mất nước, dẫn tới khô héo và không phát triển được.

5. Mật độ rau trồng số lượng rau trồng

yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà

Nếu bạn muốn gia đình mình có đủ loại rau sạch để ăn hàng ngày thì bạn nên chú ý chủng loại các loại rau mình trồng, nên trồng mỗi thứ một ít và cách quãng ngày trồng ra. Bạn không nên trồng một lúc quá nhiều một loại rau, khi rau lớn lên cùng một lúc, bạn sẽ ăn không kịp và có những lúc gia đình lại không có rau sạch để ăn.Mùa nào rau nấy bạn không nên trồng những loại rau trái mùa vì sẽ bị chuột bọ ăn hoặc là rau ăn không đưuọc ngon

6. Chú ý đến chuột gây hại

Ngoài việc chăm sóc cho cây trồng được tươi tốt, bạn cần lưu ý bảo vệ rau trồng bởi chuột gây hại. Bạn có thể giăng lưới để tránh chuột chui vào, dùng bẫy bẫy chuột hoặc có thể nuôi một con mèo nhỏ trong nhà, lũ chuột nghe tiếng mèo sẽ không dám bén mảng tới.

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, Tin tức công ty, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà