Những loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng râm : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Những loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng râm

| 14/11/2015

Một số loại rau trồng ưa bóng dâm

Chuyên mục:Trồng rau sạch tại nhà
Một số loại rau trồng và thảo mộc ưa bóng dâm.Trong nhiều loại rau thì có một số loại rau ưa bóng dâm thích hợp cho các chị các mẹ muốn trồng rau tại nhà.
=>Lợi ích từ đất tribat khi trồng rau

1. Tía tô

Tía tô là một loại rau thuộc họ bạc hà có mùi mạnh thơm mát phát triển tốt trong bóng râm,Tía tô được sử dụng trong các món ăn hàng ngày như ăn sống cùng vơi các loại trau gia vị.Khi ăn bún đậu mắm tôm mà có thêm rổ rau tía tô thì thôi rooif…Tại một số nước như nhật bản tía tô được dùng trong các mòn như sushi, súp và tempura, hoặc ăn lẫn với cơm. Ở Hàn Quốc tía tô được cuộn với thịt để nướng hoặc ăn sống trong các món salad.
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm

2. Bạc hà

=>Những loại rau củ nào tốt cho da

Bạc hà là một loại rau thơm dễ trồng ưa bóng dâm.Nếu hà bạn không có vườn bạn có thể trồng được bạc hà trong những chậu muốn mang đi đâu tùy thích.Bạc hà cũng là một loại rau thơm được trồng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.Trông bạc hà khá là dễ bạn có thể giâm những cành bạc hà già xuống đất và trồng khi đó chúng sẽ lớn rất nhanh và bạn chỉ cần tỉa lá và cành non làm rau gia vị nấu ăn cũng như say làm nước uống hàng ngày
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm
3. Mùi tây

Rau mùi tây là một trong những loại rau thơm ưa bóng râm.Bạn có thể trồng chúng tại dưới những bóng của cây khác hay là đặt trong ngày và chỉ cần chú ý tưới nước hàng ngày cho cây là bạn có thể có mùi tây ăn đều đặn hàng ngày.Mùi rây có thể trồng bằng gốc có rễ
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm
4. Mùi ta

Mùi ta thích hợp trồng vào mùa đông khi có không khi lạnh.Mùi ra thường được trồng bằng hạt và có sức sống rất tốt.Tuy nhiên bạn không có hạt giống mùi ta bạn có thể mua các bó rau mùi non vẫn còn gốc rễ ở chợ và trồng tại nhà quanh năm.

các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm
5. Ngải giấm

Ngải ngấm là một lọa rau thảo mộc sống lâu năm được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới.Là của cây ngải nấm dùng trong các món salad và hỗn hợp gia vị bán sẵn. Trồng ngải giấm cũng rất dễ. Bạn có thể trồng loại cây này bằng cành già hoặc bằng hạt và chúng có thể sống tốt trong bóng râm và ánh nắng nhẹ.
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm
6. Lá lốt
Lá lốt được coi là gia vị phổ biến ở các nước Châu Á. Chúng có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng bị hạn chế tối đa như ở trong rừng rậm hoặc dưới những tán cây to. Trồng lá lốt cũng rất dễ. Nếu bạn có thể mua được cả cành lá lốt ở ngoài chợ, bạn có thể nhân giống loại rau thơm này ngay tại nhà bằng cách trồng những cành già.
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm
7. Tía tô đất
Tía tô đất thuộc họ bạc hà nên chúng có thể sống tốt trong điều kiện hạn chế ánh sáng. Bạn có thể trồng tía tô đất bằng hạt và cây con. Chúng có thể sống lâu năm và bạn chỉ cần tỉa lá cây để dùng dần.
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm
8. Cỏ xạ hương

Cỏ xa hương hay còn gọi là húng tây là một tong những loại rau gia cị ưa bóng râm phát triển trong điều kiện độ ẩm thấp.Khi trồng rau sạch bạn có thể trồng cỏ xa hương xen kẽ với những loại cây rau khác để không khí quanh nhà bạn thêm tươi mát hơn. Khi cần dùng làm gia vị, bạn chỉ cần cắt các cành dài và tạo điều kiện để cây mọc cành non. Để nhân giống cỏ xạ hương, bạn cũng chỉ cần cắt những cành già và cắm xuống đất. Gốc cỏ xạ hương già sẽ nhanh chóng mọc rễ và phát triển khỏe mạnh.
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm
9. Hồi

Hồi là một loại cây gia vị khá là ngon thường dùng trong các món gà của người Ấn ĐỘ hay phở bò của Việt Nam.Cây hồi là cây gia vị trồng lấy quả.
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm10.Hẹ

Hẹ là một loại cây cùng họ với hành nhưng khá là dễ trồng trong các điều kiện thòi tiết khác nhau.Bao gồm thời tiết râm mát.Bạn có thể trồng hẹ cả trong mùa hè. Nhiều món sẽ mất hương vị nếu mất vị hành, hoặc hẹ. Nếu bạn muốn tự trồng hẹ sạch ở nhà quanh năm, hãy thử trồng loại rau thơm này. Bạn chỉ cần mua ít hẹ còn nguyên củ và rễ. Sau đó, cắt bớt lá dài ở trên, cắm củ và rễ cây xuống chậu trồng là cây có thể phát triển bình thường.
các loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng dâm

Xem thêm:

Lợi ích từ việc trồng rau ngót

Từ khóa:

Chuyên mục: Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà