Những loại rau quả trồng trong tháng 9 : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Những loại rau quả trồng trong tháng 9

| 05/09/2017

Với nhiều gia đình tự trồng rau sạch tại nhà khi đến mùa vụ, tháng mới thường có những câu hỏi đặt ra là như là tháng 9 này trồng được những loại rau gì? Những loại rau quả nào trồng được trong tháng 9?…Và đây là những câu hỏi mà mọi người luôn thắc mắc khi bắt tay vào quá trình trồng cây.

Sau đây dịch vụ trồng rau sạch tại hà nội sẽ tư vấn giúp các bạn chọn lựa được những loại giống cây phù hợp để các bạn trồng trong tháng 9 này nhé!

1. Cải bẹ xanh

Với những bạn mới bắt tay vào trồng rau thì nên chọn rau cải bẹ xanh để trồng. Loại rau này dễ trồng, chăm sóc cũng đơn giản và thời gian thu hoạch cũng nhanh. Sau khi trồng 35-40 ngày là các bạn có rau để thu hoạch.

vuonrausach

2. Cải chíp

Tháng 9 có thể nói là tháng chính vụ để trồng được các loại cải trong đó có cải chíp. Khi trồng vào đúng vụ cây sẽ phát triển nhanh và ít sâu bệnh. Loại rau này cũng chế biến được nhiều món ăn như luộc, xào, nấu canh, ăn lẩu…

vuonrausach

3. Cải ngồng

Rau cải ngồng các bạn có thể trồng được quanh năm nhưng thích hợp nhất vẫn là từ tháng 8-12, trồng trong thời gian này cây sẽ cho năng suất tối đa. Thời gian để thu hoạch rau cải sẽ dài hơn, sau khi trồng được 30-40 ngày bạn tiến hành tỉa bớt những cây to trước và để những cây con còn lại để cây tiếp tục phát triển.

4. Bắp cải

Đây là cây chịu lạnh tốt nên rất thích hợp khi trồng vào tháng 9. Để bắp cải phát triển tốt thì nhu cầu dinh dưỡng cần cho cây là rất cao trong quá trình chuẩn bị đất các bạn nên trộn thêm chất dinh dưỡng và bón phân hữu cơ theo định kỳ để cây cho năng suất cao.

5. Su hào

Su hào vụ sớm có nhiều gia đình đã bắt đầu trồng từ tháng 7, tháng 8 nhưng củ sẽ không được to và ngon như khi trông vào tháng 9, tháng 10.

vuonrausach

Trồng su hào tốt nhất các bạn nên chọn loại đất nhẹ tơi xốp, đất pha cát để củ phát triển được tốt. Sau khi trồng từ 80-100 ngày là bạn thu hoạch được. Nên mua cây con về trồng thì thời gian thu hoạch sẽ nhanh hơn khi bạn gieo hạt.

Su hào là loại củ có vị thanh mát chứa nhiều vitamin và nhiều chất dinh dưỡng các bạn nên trồng loại cây này tại vườn nhé.

6. Cà rốt

Cà rốt các bạn có thể bắt tay vào trồng từ tháng 7 cho đến tháng 2 năm sau, nhưng để vào chính vụ thì trồng vào tháng 9 vẫn là phù hợp nhất. Cây có thể trồng được trên nhiều loại đất nhưng muốn cây phát triển tốt và củ được to thì nên trồng vào đất pha cát, đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Cây ưa ánh sáng nên khi trồng chú ý đặt cây vào những nơi có ánh sáng mạnh để cây phát triển tốt nhất.

7. Cải bó xôi – Rau chân vịt

Các bạn muốn có rau ăn trong thời gian ngắn thì nên trồng rau cải bó xôi. Loại cây này ưa ẩm và dễ thích nghi với thời tiết lạnh tháng 99 là thời điểm thích hợp để trồng cây.

vuonrausach

8. Cải cúc

Tháng 9 là thời điểm cuối vụ thu đông nên bạn có thể trồng được rau cải cúc, loại rau này nấu canh, ăn lẩu đều được

9. Củ cải

Củ cải dễ trồng lại không mất nhiều thời gian chăm sóc, cây mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Các bạn có thể trồng thêm loại rau này tại vườn nhà mình.

vuonrausach

Với một số loại rau ở trên chúng tôi hy vọng các bạn đã lựa chọn được những loại cây phù hợp với để trồng rau trên sân thượng giúp cho khu vườn nhà mình lúc nào cũng có rau xanh để ăn.

Các bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như cách trồng rau sạch tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi Công ty sẽ tư vấn hỗ trợ giúp bạn

Công ty Quang Anh

Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0243.5410.214 – 0972.622.699 – 0972.622.766

Website:vuontrentuong.vn

Chuyên mục: Phụ Kiện Trồng Rau, Rau sạch đô thị, Tin tức công ty, Vườn rau sạch, Vườn trên mái, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà