Nguyên tắc khi thiết kế vườn trên tường ngoài trời : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Nguyên tắc khi thiết kế vườn trên tường ngoài trời

| 30/12/2014 |

Sáng tạo một khu vườn trên tường ở ngoài trời là một ý tưởng tuyệt vời, giúp tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Sẽ đặc biệt hơn nếu như tự bạn thiết kế ra khu vườn đó với những loài cây, loài hoa mà bạn yêu thích. Phải thực sự tâm huyết và sáng tạo bạn mới có thể đưa ra được ý tưởng về khu vườn tường thật đẹp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, để có được những không gian đẹp nhất và phù hợp nhất, người thiết kế cần phải tìm hiểu và nắm rõ những nguyên tắc trong thiết kế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc đó và vận dụng nó vào việc thiết kế vườn trên tường của nhà mình bạn nhé.

vườn đứng ngoài trời

Trước hết, nếu bạn ở nhà riêng thì hoàn toàn có quyền xây dựng cho riệng mình một khu vườn đẹp. Tuy nhiên nếu bạn ở chung cư hay khu tập thể thì để xây dựng và thiết kế riêng cho mình khu vườn đẹp cần phải xin ý kiến cũng như tham khảo các quy định của quản lý toàn nhà trước khi tiến hành lắp đặt. Sau đó, để lắp đặt vườn trên tường một cách an toàn thì bạn cần phải tính toán tổng trọng lượng của vật dụng sẽ sử dụng trong khu vườn đó để đảm bảo khi treo chúng lên trên tường, các kết cấu của bức tường sẽ không bị phá vỡ.

vườn đứng ngoài trời tải xuống (2)

Ngoài ra khi tính toán trọng lượng phải cân nhắc lượng nước khi tưới tiêu có làm cho kết cấu của công trình bị phá vỡ hay không. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng bức tường nhà chỉ sau một thời gian tưới tiêu thường xuyên. Lượng mưa tối đa cho vườn cây trên tường cần phải tính toán để đảm bảo lượng nước này sẽ được thoát kịp thời và không gây ra ngập úng cho vườn cây. Tránh trường hợp nước không thoát kịp gây nên áp lực lớn cho kính thoát nước, khiến cho nó bị phá vỡ.

Tiếp đó, bức tường đặt cây trồng cần phải có được ánh nắng chiếu trực tiếp vào, đảm bảo nhiệt độ và ánh sáng phù hợp cho cây trồng. Vườn tường cần thiết kế hệ thống dây bám riêng cho những loại cây leo, bám. Góc nhìn cũng vô cùng quan trọng khi bạn thiết kế khu vườn. Nó cần có được góc nhìn thuận lợi cả phía trong và ngoài vào, tạo nên một màu xanh độc đáo. Không nên sử dụng bức tường đã bị che khuất phía trước, làm giảm đi thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vườn cây trên tường có thể sử dụng những loại cây hoa mà bạn cảm thấy yêu thích nhất. Ngoài ra bạn cần sử dụng hệ thống tưới tiêu tự động phù hợp với tính chất của cây để giữ ẩm cho nó, tạo nên sức sống lâu dài cho khu vườn.

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà