Người dân TPHCM háo hức trồng rau sạch : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Người dân TPHCM háo hức trồng rau sạch

| 25/07/2015 |

Người dân TPHCM đua nhau trồng rau sạch

(vuontrentuong) – Những mô hình trồng rau sạch trong nhà, khay trồng rau mầm, hạt giống… được các bà nội trợ và cô bác hưu trí quan tâm đặc biệt tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2013.
Tiếp nối thành công Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thực phẩm năm 2012 – lần I, được sự chấp thuận của lãnh đạo UBND thành phố, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm Hi -Tech Agro 2013 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1).
Do hội chợ tổ chức vào dịp cuối năm nên các sản phẩm liên quan đến thị trường tết thu hút đông khách tham quan như: hạt điều sấy, hạt dưa, hạt hướng dương, các loại bánh mứt kẹo… Tuy nhiên, mặt hàng được nhiều người dân thành phố chú ý nhất chính là rau sạch.

=>Những mô hình trồng rau sạch tại nhà thông minh

=>Tự trồng rau sạch trong nhà nhiều tiện ích

Rất nhiều loại rau mầm, dàn trồng rau trong nhà được trưng bày tại hội chợ. Cách thức trồng rau sạch tại nhà rất đa dạng, phong phú: trồng rau thủy canh, trồng bằng đất hay xơ dừa… Mô hình trồng rau trên sân thượng, áp vào giếng trời hay đặt vào góc nhà, có đủ kích cỡ và giá cả cho khách hàng lựa chọn.
người dân thành phố hồ chí minh nô nức trồng rau sạch
Đối tượng quan tâm đến rau sạch là chị em phụ nữ và các cô, các bác lớn tuổi đã nghỉ hưu, có quỹ thời gian dành cho việc trồng rau, hoa cảnh.

người dân thành phố hồ chí minh nô nức trồng rau sạch
Những khay rau mầm tươi ngon, sạch sẽ có thể được trồng tại nhà

người dân thành phố hồ chí minh nô nức trồng rau sạch
Nhân viên sẵn sàng chia sẻ với khách kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà

người dân thành phố hồ chí minh nô nức trồng rau sạch
Một mô hình trồng rau được thiết kế đẹp mắt, có thể tận dụng để trồng hoa cảnh

Vợ chồng ông Ánh (ở huyện Bình Chánh) nghe tin có hội chợ về rau sạch tại đây, đã không quản đường xa đến tham quan bằng được. Ông Ánh cho biết: “Nghỉ hưu rồi, vợ chồng tôi cũng muốn vui thú điền viên như ông bà ngày xưa nên bày ra trồng rau sạch. Rau mình trồng nên rất yên tâm, chứ rau ngoài thị trường bây giờ bị phun thuốc nhiều quá!”.
Năm nay, nhiều giá (kệ) trồng rau được thiết kế duyên dáng, bắt mắt nên nhiều người dự định mua về để trưng bày hoa tết, sau đó sẽ đem ra trồng rau. Vì vậy, nhiều vị khách háo hức hỏi mua khay, kệ và hạt giống. Tuy nhiên, yêu cầu này chưa được đáp ứng vì chủ gian hàng cho biết đây là hàng trưng bày, nếu khách có nhu cầu mua thì đặt hàng sau.

Các loại trái cây đến từ miệt vườn như bưởi Năm Roi, quýt đường, khóm Cầu Đúc, dưa hấu… cũng được nhiều người hỏi thăm. Đa số khách hàng ghi chép lại thông tin của cơ sở, hẹn đến gần tết Nguyên đán sẽ đặt mua. Mặt hàng kéo cắt cành, bình xịt, hệ thống phun tưới… cũng hút khách do nhu cầu chăm sóc cây cảnh tăng lên vào dịp cuối năm.
người dân thành phố hồ chí minh nô nức trồng rau sạch
Một gian hàng gạo có sáng kiến nấu cơm tại chỗ để khách nếm thử

người dân thành phố hồ chí minh nô nức trồng rau sạch
Nhiều người mua bánh, kẹo, mứt chuẩn bị tết từ bây giờ

người dân thành phố hồ chí minh nô nức trồng rau sạch
Triển lãm ảnh, khu trưng bày hoa lan, cá cảnh là nét mới của hội chợ năm nay
Hội chợ năm nay có quy mô gần 300 gian hàng, tăng 18% so với năm 2012. Nếu năm ngoái chỉ có 13 tỉnh tham gia triển lãm thì năm nay tăng lên 19 tỉnh đến từ Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

Hội chợ nhằm tạo điều kiện cho ngành nông nghiệp của TPHCM và các tỉnh thành tiếp cận và nắm bắt được những tiến bộ khoa học kỹ thuật và các thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; quảng bá thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam, thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm.

 

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà