Một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh

| 24/11/2015

Những lưu ý khi trồng dưa lưới bằng phương pháp thủy canh

Vườn đứng Quang Anh hướng dẫn cách trồng dưa lưới theo phương pháp thủy canh với công nghệ tự động.Cùng theo dõi chuyên mục trồng rau sạch tại nhà trên website vuontrentuong.vn để được tư vấn cách trồng rau sạch hiệu quả nhất.
một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canhDưa lưới thuộc họ nhà bầu bí có màu sắc đẹp khá là bắt mắt ăn ngon,trọng lượng trung bình của dưa từ 1,5kg đến 3,5kg.Dưa có nguồn gốc từ Ấn Độ và châu Phi.
1. Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao.

một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh

Dưa lưới đang được trồng phổ biến rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc,Nhật Bản..còn ở Việ Nam thì dưa lưới mới được trồng tại một số năm trở lại đây.Dưa lưới được trồng theo công nghệ của Israel mỗi nhà tứ bề có lưới ngăn côn trùng và có mái để che nắng che mưa,gió…. Cây dưa được trồng trong các giá thể (bầu) lớn, và được lót bạt cao su nên cây không trực tiếp đất.
Dưa lưới được trồng bằng hệ thống tưới nước nhỏ giọt, nước được dẫn qua hệ thống ống từ máy tưới đến tận gốc dưa theo đúng mức độ yêu cầu, phân bổ số lần tưới trong ngày theo tuổi cây, theo điều kiện thời tiết. Việc bón phân gồm các chủng loại phân, liều dùng, được pha vào hệ thống nước, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng cho cây phát triển tốt nhất.
2. Trồng dưa lưới bằng phương pháp thủy canh

Mô hình trồng dưa lưới bằng phương pháp thủy canh

một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh

Dưa lưới là một giống dưa mới yêu cầu kỹ thuật trồng và chăm sóc cao so với các cây trồng truyền thống.Thời gian khó nhất là thời gian để cho cây ra hoa kết quả.Một cây cho nhiều hoa nhung người trồng phải ngắn hết để lại một nụ hoa duy nhất ở lá thứ 9 hoặc thứ 10 đếm từ gốc lên để đảm bảo chất dinh dưỡng chỉ tập trung vào 1 trái. Sau 60 – 70 ngày thì có thể thu hoạch” – anh Bách cho biết.

một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh

Nếu trồng dưa trong nhà lưới phải thả ong để giúp cây thụ phấn

một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh

một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh một số lưu ý khi trồng dưa lưới thủy canh

Xem thêm:

Rau mầm độc nếu không biết trồng đúng cách

Một số loại rau ăn củ đặc biệt dễ trồng

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà