Một số loại rau trồng một lần hái quanh năm : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Một số loại rau trồng một lần hái quanh năm

| 26/10/2017

Nếu như nhà bạn đã có một vườn rau sạch trồng tại nhà thì ngoài những loại rau trồng theo mùa vụ các bạn có thể trông thêm một số loại rau mà chỉ cần trồng một lần các bạn thu hoạch được nhiều lần. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các loại rau này bạn nhé!

1. Rau ngót

Đây là loại rau khá dễ trồng chỉ cần cắt cành và giâm xuống đất tưới nước giữ độ ẩm thường xuyên để cây mọc rễ, đâm chồi và ra lá là các bạn đã yên tâm có rau sạch ăn quanh năm rồi. Rau ít khi bị sâu bệnh, khi cây đã lớn tươi tốt thì bạn bẻ cành để tuốt lấy lá. Cây cao sẽ nhanh bị già nên mỗi năm các bạn cắt sát gốc giữ lại thân khoảng 10cm để cây mọc thêm nhánh mới. Sau mỗi lần thu hoạch bạn nên bón thêm phân để cây có thêm dinh dưỡng phát triển được tốt.

vuonrausach

2. Rau lang

Cũng giống như rau ngót, rau khoai lang cũng trồng bằng cách giâm cành xuống đất. Rau dễ chăm sóc, dễ sống và đẻ nhánh rất nhanh khi thu hoạch bạn ngắt ngọn sau ít ngày rau mọc thêm nhánh mới. Đất trồng nhiều dinh dưỡng và tơi xốp cây phát triển tốt. Nhớ tưới nước thường xuyên để khi ăn rau được ngọt đậm vị hơn.

3. Mùi tàu

Mùi tàu là một loại rau thân thảo, miền nam gọi là ngò. Rau trồng bằng hạt hay trồng bằng cây con đều được. Cây dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước là cây phát triển khỏe mạnh. Khi lá tốt chúng ta ngắt những lá to để ăn hoặc chế biến vào các món ăn tăng thêm hương vị làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

4. Rau mơ

Đây là loại rau cũng khá dễ trồng, khi trồng các bạn nên chọn giống mơ tam thể để trồng vì loại lá mơ này chứa nhiều chất dinh dưỡng và có mùi thơm đặc trưng, ăn đậm vị hơn. Sử dụng cành giâm xuống đất ẩm, khi bạn thấy cây ra những lá non và cành tốt hơn nên cắm que hoặc làm dây cho cây leo. Thường xuyên tưới nước và bón thêm phân hữu cơ để cây luôn được xanh tốt.

vuonrausach

5. Ngải cứu

Trồng ngải cứu các bạn có thể gieo hạt hoặc mua cây con về trồng đều được, tưới nước và giữ độ ẩm để cây nhanh lớn. Khi cây phát triển chúng ta ngắt ngọn để ăn và cây sẽ để thêm nhiều nhánh mới. Bổ sung thêm dinh dưỡng để cây phát triển tốt có rau ăn quanh năm.  Ngải cứu được cho là loại rau bổ dưỡng cho trí não, rau chế biến được nhiều món ăn rất ngon.

6. Rau diếp cá

Nhắc đến tên rau này các bạn sẽ nghĩ ngay đến mùi vị đặc trưng của rau, tuy nhiên không phải ai cũng ăn được vì có nhiều người sợ mùi tanh của rau. Để trồng rau này cũng khá đơn giản đó là giâm cành hoặc gieo hạt đều được. Rau phát triển tốt khi các bạn trồng ở đất ẩm và ít nắng. Trong khu vườn nhà mình chỗ nào ít ánh nắng chiếu vào thì các bạn nên chọn loại rau này để trồng. Khi thu hoặc chúng ta ngắt ngọn và lá để ăn.

7. Rau kinh giới, tía tô, húng bạc hà

Đây được cho là những loại rau thơm dùng khá phổ biến trong các bữa cơm của người việt. Rau dễ trồng và dễ chăm sóc, tưới đủ nước là cây xanh tốt, nên thường xuyên ngắt ngọn để cây để thêm nhánh và ra nhiều ngọn mới. Ngoài ra rau tía tô còn được ví như là những loại thuốc dùng để chữa bệnh

vuonrausach

8. Rau chùm ngây

Đây được cho là loại rau ưa nắng, chịu nhiệt tốt. Nên dùng một khoảng đất thoáng để trồng cây vì đây được cho là loại rau có rất nhiều dinh dưỡng. Trồng bằng hạt hoặc mua cây con về trồng cũng được, sau thời gian gieo trồng khoảng 3 tháng là chúng ta bắt đầu ngắt lá và tỉa bớt cành để ăn. Không phải vì cây chịu nhiệt tốt mà chúng ta quên tưới nước, nhớ tưới đủ nước giúp cây xanh tươi tốt để có những bữa ăn ngon đảm bảo chất lượng cho gia đình.

9. Lá lốt

Cây lá lốt được cho là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh vừa là thực phẩm chế biến được nhiều món ngon. Khi trồng nên chọn đất có nhiều mùn, tơi xốp, nhiều dinh dưỡng để cây phát triển lá. Sau khi trồng cây khoảng 1 tháng là bạn bắt đầu ngắt lá để ăn.

10. Cây ớt

Ớt được cho là một trong những cây gia vị rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Ớt dễ trồng và sống được trong mọi điều kiện thời tiết. Các bạn có thể trồng cây trên sân thượng hoặc trồng vào những chậu nhỏ để hành lang, lan can ngôi nhà vừa làm trang trí vừa có quả để ăn.

vuonrausach

Qua bài viết này các bạn có thêm thông tin về các loại rau để bổ sung vào trồng tại vườn rau xanh nhà mình.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về các loại khay chậu dùng để trồng rau hoặc dịch vụ trồng rau trên sân thượng hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp bạn

Công ty Quang Anh

Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0243.5410.214 – 0972.622.699 – 0972.622.766

Website:vuontrentuong.vn

Chuyên mục: Phụ Kiện Trồng Rau, Rau sạch đô thị, tin tức, Tin tức công ty, Vườn rau sạch, Vườn trên mái, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà