Một số loại rau trồng bằng cành : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Một số loại rau trồng bằng cành

| 05/01/2016

Các loại rau trồng bằng phương phá giâm cành

Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhà

Không cần tốn quá nhiều công sức,thời gian cũng như phải mua hạt.Bạn sẽ có thể có rau ăn trong vòng 1 tháng kể từ khi gieo trồng với một số loại rau sau:mồng tơi,rau lang,tía tô…Nếu trống rau bằng phương pháp gieo hạt thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để có rau ăn.Bạn phải ngâm ủ hạt , chờ một tuần để cây nảy mầm, tỉa bớt cây để tập trung phát triển cây khỏe. Sau khoảng 1,5-2 tháng, bạn mới có rau để ăn.

=>Cách trồng rau xà lách trên sân thượng

=>Dịch vụ trồng rau trên sân thượng

Trong khi một số loại rau có thể trồng rất đơn giản bằng phương pháp giâm cành cho rau thu hoạch chỉ trong vòng sau 1 tháng. Khi mua rau về ăn, bạn có thể lấy phần cuộng rau bỏ đi, còn vài lá xanh để đem trồng.

Để trồng rau bằng phương pháp giâm cành bạn có thể trộn hỗn hợp đất phù sa với sỉ than đập nhỏ và phân trùn quế.Tiếp theo bạn cắm thẳng hàng, cách xa nhau khoảng 10 cm. Lúc mới trồng, bạn để bình cây trong bóng mát.

1. Rau mồng tơi

các loại rau trồng bằng phương pháp dâm cành

Cây rau mồng tơi là một trong những loại rau ăn ngon,mát được ưa chuộng trong các món ăn Việt.Trồng rau mồng tơi khá là dế bạn có thể trồng bằng hạt hoặc trồng bằng phương pháp giâm cành trong các thùng xốp hộp nhựa

2. Rau muống

các loại rau trồng bằng dâm cành

rau muống

Bạn ở thành phố rất khó khăn để trồng rau muống nước,nhưng bạn có thể trồng được rau muống cạn,nhưng phải chăm sóc tốt để rau ăn ngon,dòn hơn.Trồng rau muống cạn bạn trồng bằng phương pháp giâm cành

3. Các loại rau thơm

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Thay vì phải chạy ra ngoài chợ mua mớ rau ăn kèm thịt luộc, cá nướng, bạn có thể ra vườn hái đủ các loại rau thơm. Tía tô, canh giới, rau húng… đều có thể giâm cành. Sau khi lấy phần lá và ngọn mềm để ăn, bạn có thể dùng phần cuộng cứng còn lá để trồng cây mới. Cây phát triển tốt có thể lấy được thời gian dài. (Xem cả vườn).
4. Rau dền

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Không cần chăm sóc, bón phân, rau dền vẫn có thể lên tươi tốt và ít sâu bệnh. Bởi vậy, nhiều bà nội trợ rất ưa chuộng loại cây nấu canh rất ngọt và an toàn này. Ảnh: Thanh Tâm.

5. Rau lang

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Trước đây, rau lang ít được ăn nhưng giờ lại hay xuất hiện trong bữa cơm cho món luộc hoặc xào. Từ vài cành ban đầu, những dây rau lang nhanh chóng bò khắp nơi. Đặc biệt sau khi trời mưa, cây sẽ lên xanh mơn mởn, ngọn rất non, ngọt.
6. Ngót Nhật

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Là loại rau mới được trồng vài năm gần đây nhưng rau ngót Nhật lại được nhiều gia đình ưa chuộng. Rau mềm như mồng tơi, trước khi nấu canh, vò nhẹ như rau ngót. Chỉ từ một vài cành, cây sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.
6. Lá lốt

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành

cây lá lốt

Bên trên là tổng hợp một số loại rau mà bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành cho rau ăn ngon nhanh cho thu hoạch.Hi vọng chút kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tự thiết kế cho mình một vườn rau sạch như ý muốn

Chuyên mục: Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà