Một số loại rau ăn củ dễ trồng tại nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Một số loại rau ăn củ dễ trồng tại nhà

| 30/12/2015

7 Loại rau củ dễ trồng tại nhà

Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhà

Rau củ quả không rõ nguồn gốc xuất xứ,rau bẩn tràn lan sử dụng quá nhiều các chất kích thích cũng như là các hóa chất độc hại thuốc trừ sâu phân bón…đang ngày là một trong những vấn đề hiện nay.Do đó việc trồng rau sạch tại nhà là một điều vô cùng cấn thiết.Hôm nay phụ kiện vườn đứng Quang Anh sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7  loại rau củ dễ trồng tại nhà để giúp chị em có thể dễ trồng rau tại nhà.

1.Rau diếp,xà lách

Rau diếp và xà lách là 2 loại rau ăn lá lớn rất nhanh và dễ dàng cho thu hoạch.Đây là một trong những loại rau sống ăn ngon,bổ mát nên được ưa chuộng.Trồng xà lách hay rau diếp hoàn toàn không tốn diện tích mà cây vẫn có thể phát triển tốt, có thể trồng xen với hoa hoặc dưới cây cao hay trồng trong bóng râm.

những loại rau củ dễ trồng tại nhà

2.Cà chua

Cà chua cũng là một loại rau ăn quả khá được ưa chuộng,cà chua với quả đỏ khi chins mọng ngoài có tác dụng ăn ngon,nhiều chất dinh dưỡng mà cà chua còn có tác dụng làm đẹp bổ da. Bạn có thể trồng cà chua trong giỏ treo, trong chậu, trong thùng xốp hay bất cứ đâu có đủ ánh nắng mặt trời và có các điều kiện chống đỡ cho thân cây.

Cà chua có nhiều loại như cà chua bi, cà chua vàng hay cà chua socola… Giống cà chua nhỏ dễ trồng hơn bởi khác với giống cà chua trái lớn, bạn hiếm khi phải lo lắng về các vấn đề như nứt trái hay thối trái. Ngay cả khi không được chăm sóc thì những cây cà chua này vẫn ổn. Một số người làm vườn còn khẳng định rằng cà chua có vị ngon hơn khi ít được tưới nước.Trồng cà chua cũng không tốn diện tích mà khá là dễ trồng nên được nhiều người ưa chuộng

 

 

những loại rau củ dễ trồng tại nhà

3.Dưa chuột

Dưa chuột cũng là một cây được nhiều chị em ưa thích trồng rau làm vườn ưa chuộng trồng.Dưa chuột ưa nắng thường được trồng trên ban công,sân thượng. Nhờ đặc tính phát triển theo chiều dọc, dưa chuột có thể trồng được trong các thùng chứa, thích hợp với những không gian nhỏ. Do dưa chuột có khả năng kháng bệnh tốt nên bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên, chúng sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh.

những loại rau củ dễ trồng tại nhà

4.Cà rốt

Cà rốt là một loại cây rau ăn củ phát triển cũng khá là tốt trong đất.Cà rốt ưa bóng râmĐất dày và thoát nước tốt sẽ thích hợp hơn, vườn nâng (raised bed) cũng là một ý tưởng hay cho việc trồng cà rốt tại nhà

những loại rau củ dễ trồng tại nhà

5.Củ cải

Củ cải là một loại rau ăn củ thường được sử dụng để làm salad, món khai vị, món ăn nhẹ hay món phụ. Chắc hẳn khi biết được chúng dễ trồng đến cỡ nào, bạn sẽ không ngần ngại thêm “củ cải” vào danh mục các loại cây trồng trong khu vườn tại gia bé nhỏ của mình. Kích thước của hạt giống vừa đủ để bạn có thể gieo dễ dàng, tốt nhất bạn nên gieo hạt ở độ sâu tối thiểu là 15cm. Bạn cần tưới nước đầy đủ và đừng để đất bị khô, chỉ 20 ngày sau là bạn có thể thu hoạch.

những loại rau củ dễ trồng tại nhà

6.Đậu xanh

Tất cả các loại đậu xanh đều là những loại cây lý tưởng để trồng tại nhà.Có rất nhiều loại đậu để bạn lựa chọn và hầu hết đều phát triển từ hạt dễ dàng, cần đủ ánh nắng mặt trời và đất thoát nước tốt.

những loại rau củ dễ trồng tại nhà

7.Bí ngồi

Cũng giống đậu và dưa chuột, bí ngồi (zucchini) có thể phát triển sung mãn dù là trồng trong chậu hay trực tiếp trong đất. Tương tự đậu và củ cải, bí ngồi có thể phát triển từ hạt dễ dàng. Tất cả những gì loại bí bổ dưỡng này cần là đất ấm và độ ẩm thích hợp, vì vậy thời gian gieo hạt lý tưởng nhất là vào mùa ẩm.

những loại rau củ dễ trồng tại nhà

Bên trên vườn đứng Quang Anh đã giới thiệu đến cho các bạn là 7 loại rau củ dễ trồng tại nhà.Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm kiến thức để trồng rau sạch được tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trồng rau muống từ hạt

Những lưu ý khi trồng rau trên sân thượng

 

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Rau sạch đô thị,trồng rau sạch tại nhà