Quy trình thiết kế vườn trên mái : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Quy trình thiết kế vườn trên mái

| 12/01/2015 |

 

Vườn trên mái ngày nay đã trở nên phổ biến đối với các công trình tại Việt Nam. Nó không chỉ tạo nên nét thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn tạo nên một bầu không khí dễ chịu cho căn phòng tựa như một lớp cách nhiệt. Chúng có thể cách ly những tia ánh nắng có hại cho sức khỏe đối với con người và giúp cho bầu không khí trong nhà không bị thay đổi đột ngột, từ đó tiết kiệm được năng lượng do giảm hoạt động của điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra vườn trên mái còn tạo nên một không gian đầy màu sắc, tạo nên cảnh quan đẹp cho căn nhà của bạn. Dưới đây là mô hình thiết kế của chúng tôi đối với một căn nhà cụ thể.
minh-hoa-vuon-tren-mai-04 minh-hoa-vuon-tren-mai-03

Chúng tôi sử dụng ba khu vườn xanh trên mái, phủ rộng kín trần nhà giúp cho không khí trong nhà trở nên dễ chịu. Chúng tôi tính toán trọng lượng và tính chịu lực của mái nhà trước khi tiến hàng thi công. Những loại cây được sử dụng phải là loại có khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời trực tiếp và có sức sống cao.


minh-hoa-vuon-tren-mai-01

 

minh-hoa-vuon-tren-mai-07

Vườn trên mái sẽ có 7 lớp trong đó bao gồm: lớp bê tông của mái nhà, lớp sơn chống thấm, lớp giá đỡ cho khu vườn, lớp vải địa, lớp cát sống, lớp đất trồng và lớp cây trồng phía trên cùng. Để thi công vườn trên mái được tốt hơn quang anh khuyên bạn nên dùng vỉ thoát nước ngầm hay tấm thoát nước trên mái  để lót sàn betong.Lớp đất trồng cần phải đủ dày để có thể giữ nước và cung cấp dinh dưỡng tới cho cây. Ngoài ra cần phải có một lỗ thoát nước cho cây tránh việc nước tràn ra khắp mái nhà và tránh tình trạng ngập úng cho cây khi trời mưa hoặc bão.

minh-hoa-vuon-tren-mai-05

 

Khu vườn trên mái có độ dốc sẽ phải tính toán chịu lực khác nhau và sử dụng giá đỡ chuyên dụng.

Từ khóa:

Chuyên mục: Vườn trên mái,trồng rau sạch tại nhà