Lý do vườn thẳng đứng được nhiều người ưa chuộng : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Lý do vườn thẳng đứng được nhiều người ưa chuộng

| 30/12/2014 |

vườn đứng nội thất

Rõ ràng trong cuộc sống ngày nay thì việc trang trí một khung cảnh thật đẹp trong ngôi nhà của mình là điều rất cần thiết. Nhiều người yêu thích thiên nhiên có thể lựa chọn những chiếc vườn thẳng đứng được lắp đặt trên tường hoặc trong nhà của họ để tạo nên không khí tươi xanh cũng như tạo nên năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình. Không chỉ tạo nên nét đẹp riêng cho căn nhà mà nó còn mang tới rất nhiều lợi ích mà người dùng mong đợi. Chúng ta có thể liệt kê một số lợi ích của vườn đứng trên tường để mọi người hiểu rõ thêm về loại vườn này.

Trước hết nó được bố trí một cách đa dạng không chỉ trong nhà còn bên ngoài căn nhà. Nó có sự sáng tạo ở chỗ vườn cây được trồng theo chiều thẳng đứng, vì thế tạo nên một không gian mới lạ và thích thú cho thành viên cũng như những vị khách tới thăm ngôi nhà. Vườn thẳng đứng chỉ cần đủ sáng là có thể tồn tại một cách khỏe mạnh. Nó có thể sử dụng nhiều loại cây khác nhau trong vườn và những cây thảo mộc ngày nay trở nên phổ biến và ưa chuộng hơn bởi có thể phát triển một cách đa dạng và thích hợp trong nhiều môi trường khác nhau. Nó tạo nên vẻ đẹp khác biệt, tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà và giúp tạo ấn tượng với những vị khách của họ.

vườn thẳng đứng 4

vườn thẳng đứng 4

Vườn đứng không chỉ tạo nên vẻ đẹp mà nó còn giúp thanh lọc không khí trong nhà. Những chất độc hại trong khôi khí sẽ được cây xanh hấp thụ một cách triệt để và có thể loại bỏ hoàn toàn một số hợp chất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Số lượng cây xanh nhiều sẽ giúp cho hiệu quả lọc sạch chất bụi bẩn ngày càng tăng lên và cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Vườn đứng trong nhà có thể tạo ra không khí trong lành, giúp cho thành viên thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng hay trong những khu dân cư đông đúc, ô nhiễm.

vườn thẳng đứng

Chúng còn có tác động khá lớn tới việc điều hòa khí hậu trong căn phòng của bạn. Nó hạn chế sự thay đổi đột ngột trong thời tiết và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu cho ngôi nhà. Nhờ vào sự hoạt động tự nhiên của vườn thẳng đứng mà khí hậu mùa hè sẽ trở nên mát mẻ hơn, mùa đông trở nên ấm áp hơn. Những sự xâm nhập của tia UV sẽ bị ngăn cản và giúp cho thành viên trong gia đình luôn có được làn da tươi sáng và đặc biệt không bị các bệnh về da. Việc lắp đặt vườn cây trên tường cũng giúp cho việc mưa gió sẽ ít ảnh hưởng hơn tới cuộc sống của thành viên trong gia đình.

vườn thẳng đứng 3

vườn thẳng đứng 3

Việc giảm nhiệt độ cho căn nhà cũng giúp cho việc sử dụng năng lượng điện được tiết kiệm đáng kể phần nào. Vườn thẳng đứng giúp cho khả năng điều hòa nhiệt độ tốt hơn, vì thế các thiết bị làm mát sẽ không cần tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Theo một nghiên cứu thì việc trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà sẽ giúp cho nhiệt độ căn phòng giảm tới 5-7 độ. Không những thế, việc trồn cây  trên tường cũng giúp cho căn nhà được giảm tiếng ồn từ bên ngoài và tạo nên không gian làm việc yên tĩnh, thoải mái hơn. Vì thế, vườn đứng có thể giúp xua tan đi những cơn stress, mệt mỏi và tạo nên tinh thần làm việc hăng say nhất.

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà