Lựa chọn đất dinh dưỡng trồng rau an toàn : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Lựa chọn đất dinh dưỡng trồng rau an toàn

| 25/07/2016

Tại sao phải lựa chọn đất dinh dưỡng để trồng rau sạch?

Trồng rau sạch tại nhà ngoài việc bạn chuẩn bị chậu trồng rau, hạt giống thì đất cũng là một phần rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Lựa chọn những loại đất có đầy đủ dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện rất tốt để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

Trên thị trường có rất bán rất nhiều các loại đất chuyên dùng để trồng rau. Nhưng trong mỗi loại đất lại có những thành phần, chất dinh dưỡng khác nhau. Việc quan trọng chúng ta cần làm là lựa chọn được những loại đất tốt nhất phù hợp với các tiêu chí trồng rau sạch.

Đất dinh dưỡng để trồng rau sạch phải có những thành phần sau xơ dừa xay nhỏ, tro, chấu, phân trùn quế, phân bò hoại mục và một số phân vi lượng cần thiết cho cây trồng. Đất phải tơi xốp, hút ẩm và giữ nước tốt giúp rễ cây hút được các chất dinh dưỡng có trong đất một cách dễ dàng.

luachondatdinhduongtrongrausach

Một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn đất sạch trồng rau

1. Các nguyên liệu hữu cơ phải được xử lý sạch

Phân bò, phân gà, phân trâu… phải qua quá trình xử lý ủ vi sinh để phân hoại mục và dùng hệ nấm men vi sinh để

xử lý mầm bệnh.

2. Phân vô cơ bổ sung cho rau trồng phải đảm bảo các tiêu chí an toàn

Việc cho thêm một số lượng phân vô cơ vaò đất sạch trồng rau như lân super, NPK, Ure, sunphat.. phải theo tiêu chuẩn nếu vượt quá mức quy định sẽ tạo ra các hiệu ứng khiến cây trồng phát triển vượt bậc dẫn tới các chất vô cơ có hại vẫn còn tồn dư trong rau khi thu hoạch.

Khi dùng phân vô cơ bón cho cây các bạn phải chú ý bón phân theo hướng dẫn và có liều lượng cụ thể như thế mới đảm bảo được là khi thu hoạch rau sạch an toàn tới sức khỏe của người tiêu dùng.

3. Đất sạch chưa chắc đã thích hợp để trồng rau an toàn

Các loại đất sạch trên thị trường đang bán trên bao bì có ghi chuyên dùng cho trồng hoa, cây cảnh và rau sạch. Nhưng để trồng rau sạch bạn bạn cần kiểm tra kỹ các thành phần có trong đất.

Muốn biết chất lượng của đất trồng rau có tốt không bạn mua về trồng thử thấy cây xanh tốt, phát triển mạnh thì trong đất sạch có nhiều thành phần vô cơ trộn vào rau trồng sẽ hấp thu và phát triển tốt.

Bạn nên tìm mua các loại đất có tên tuổi uy tín trên thị trường để trồng rau cho an toàn. Trồng rau sạch bạn nên tìm mua đất tribat, đất nông hóa….Đây là những loại đất đang được người trồng rau đánh giá rất tốt. Vì trong đất có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây phát triển phát triển tốt và bạn không cần phải bón thêm phân hữu cơ cho cây.

luachondatdinhduongtrongrausach

Rau sạch chính là nguồn thực phẩm quan trọng trong mỗi bữa ăn cho gia đình. Và quan trọng nhất là trẻ nhỏ và người già. Khi sử dụng những loại  thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của con người. Chính vì thế mỗi gia đình nên tự trồng một vườn rau sạch là tốt nhất.

Vườn Đứng QUANG ANH

Chuyên thiết kế thi công vườn đứng,vườn trên tường, vườn rau sạch, đất sạch trồng rau

…cung cấp dụng cụ làm vườn

ĐC:Số 92A Mộ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
ĐT: 043. 5410.214
Chi nhánh TPHCM: Số 445/30A Đường Nơ Trang Long,Phường 13,Q Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: 08.668.251.93       Hotline: 0972.622.699
Website: http://vuontrentuong.vn
E-mail : congtrinhxanh360@gmail.com

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, tin tức, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà