Lan Trinh hào hứng khi tự tay trồng rau sạch : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Lan Trinh hào hứng khi tự tay trồng rau sạch

| 20/06/2015 |

Xuất hiện trong tập phát sóng Ước mơ của em tuần này là Lan Trinh, cô sẽ giúp bé Phan Minh Thạch (lớp 5) thực hiện ước mơ tự  tay trồng rau sạch cho gia đình.

>tự trồng rau sạch cho con

“Ước Mơ Của Em” là chương trình truyền hình thực tế dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở thực hiện những giấc mơ đầu đời với sự giúp đỡ từ các “hiệp sĩ” Lan Trinh, Thùy Trang, Phùng Ngọc Huy, Chí Thiện…

lan trinh hào hứng trồng rau sạch
Lan Trinh hào hứng chụp ảnh cùng rau
Em Phan Minh Thạch chia sẻ: “Con muốn được trồng các loại rau củ quả tươi và làm những công việc nghề nông. Vì con xem tivi thấy nhiều người nói một số loại rau củ ngoài chợ có thuốc trừ sâu, ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm. Và ở nhà, ba con cũng rất thích làm vườn, nhưng ba chỉ trồng cây kiểng, không trồng rau.”

Nữ ca sĩ Lan Trinh tiết lộ lý do cô muốn tham gia chương trình vì một nguyên nhân từ thuở nhỏ: “Từ bé Miko đã yêu thích ca hát, và rất may mắn ba mẹ luôn ủng hộ, giúp đỡ Lan Trinh trên con đường thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ. Nhờ đó Miko hiểu được tầm quan trọng của việc được tin tưởng và hỗ trợ khi còn nhỏ. Điều đó sẽ giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều trên đường đời sau này.”

lan trinh hào hứng trồng rau sạch

 

Hai cô cháu cùng nhau trồng rau theo thử thách của chương trình

Chính vì điều đó, Lan Trinh tuy bận rộn vừa đi hát, vừa làm MC, nhưng cô vẫn tích cực tham gia “Ước Mơ Của Em” hàng tháng. Vẫn với phong cách trẻ trung, hòa đồng, Miko không gặp khó khăn khi làm bạn với thiếu nhi. Không chỉ trò chuyện về ước mơ, nữ ca sĩ còn tranh thủ chia sẻ những câu chuyện tuổi thơ đồng thời lắng nghe tâm sự buồn vui trong học tập, cuộc sống của bé.

Khác với các chương trình truyền hình thực tế nặng về thi thố, căng thẳng, áp lực; “Ước Mơ Của Em” hướng đến việc trở thành một địa chỉ tin cậy để các em thiếu nhi chia sẻ và biến giấc mơ đầu đời thành hiện thực. Việc này sẽ tạo một sự tự tin, đồng thời chính bản thân các em trưởng thành hơn trên quá trình thực hiện ước mơ. Bởi chương trình khuyến khích tinh thần độc lập suy nghĩ của các bé, “hiệp sĩ” và BTC luôn chỉ đưa ra những gợi ý và để bé đề ra các phương án cụ thể. Chương trình chỉ tư vấn và giải đáp thêm khi có khó khăn vượt quá vốn kiến thức em đang có.

Sau khi lên mạng tìm địa chỉ, hai cô cháu quyết định đến Hợp tác xã Thỏ Việt ở Củ Chi để tìm hiểu cách thức trồng rau sạch. Tại đây Lan Trinh đã cùng bé Minh Thạch gieo hạt, thu hoạch cải, làm đất, tưới rau.

Miko phấn khích cho biết: “Trồng rau rất cực nhưng được ăn rau tươi cực ngon tại trang trại. Để trồng ra được 1 cây rau rất nhiều công đoạn: gieo hạt, tưới hàng ngày;15 ngày rau nảy mầm và cứng cáp thì cấy cây con vào chậu hoặc chỗ đất khác với khoảng cách 15cm/cây, tưới hàng ngày và dùng lưới che nắng 5 ngày đầu, sau đó cây mới đủ khỏe và chăm sóc đỡ cực hơn. Để có rau xanh hàng ngày chúng ta ăn, người nông dân đã phải rất vất vả chăm sóc.”

lan trinh hào hứng trồng rau sạch

Em Phan Minh Thạch chia sẻ: “Làm việc ở nông trại cả ngày tuy mệt nhưng con đã được trải nghiệm nhiều điều và học được cách trồng rau sạch tại nhà đúng cách. Con rất háo hức chờ đợi vườn cây của con lớn lên và có nhiều rau củ tươi ngon.”

Chương trình truyền hình thực tế “Ước Mơ Của Em” phát sóng định kỳ lúc 19h30 thứ năm và chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà