Làm ống PVC ủ phân hữu cơ trồng rau sạch : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Làm ống PVC ủ phân hữu cơ trồng rau sạch

| 03/05/2016

Tự trồng rau tại nhà giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình.Hôm nay quang anh xin hướng dẫn các bạn cách tự ủ phân hữu cơ để trồng rau sạch tại nhà từ rác thải hữu cơ có nguồn gốc thực vật như phần bỏ đi của rau, củ, quả, vỏ củ, quả… gọi là rác nhà bếp. Khoảng 75% rác thải hộ gia đình có thể thành phân bón hữu cơ hữu ích cho khu vườn hoa và rau của bạn.

dùng ống nhựa PVC ủ phân hữu cơ trồng rau sạch

Để có thể tự tạo ra được một nguồn dinh dưỡng chăm sóc cho cây thì nhiều người trồng đã tự ủ phân hữu cơ hoặc nuôi trùn đất để xử lý các rác thải hữu cơ và tạo ra nguồn phân bón tốt cho cây trồng.Những con giun đất được sử dụng để xử lý số lượng các rác thải từ nhà bếp,và biến chúng thánh một nguồn phân bón hữu cơ giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng.

Xem thêm

Sau một thời gian nghiên cứu cách tạo ống PVC ủ phân hữu cơ.Quang Anh xin chia sẻ cho các bạn để có thể tự trồng rau sạch tại nhà tốt nhất

Chuẩn bị phụ kiện

-Ta cần chuẩn bị 1 đoạn ống nhựa PVC phi 9 hoặc phi 12.Chiều cao của ống thì phải phụ thuộc vào độ cao của thùng trồng rau tối thiểu là 25cm và nhô lên khỏi thùng rau tối thiểu 5cm. Cần có nắp đậy cho ống PVC (mua luôn đầu bịt ống cho tiện).

– Nhìn lại hình trên để bạn hiểu kĩ hơn.

Bây giờ  để làm thành ống ủ phân hữu cơ?Bạn cần khoan lỗ xấp xỉ 1cm xung quanh ống PVC, nên cách vài cm có 1 lỗ.
Đặt đứng ống PVC này vào thùng rau của bạn – thường là giữa thùng, chèn lấp xung quanh bên ngoài của ống bằng đất trồng rau.

Tiến hành cắt nhỏ thành từng miếng những phần bỏ đi của rau củ quả thừa và bỏ vào trong ống để cho rác hữu cơ này có thể phân hủy nhanh hơn.Bạn nên làm điều này thường xuyên mỗi khi có rác hữu cơ từ nhà bếp.

Nên bỏ vào ống PVC mấy con trùn đất để giúp phân hủy rác thải được nhanh dễ dàng hơn.Đậy nắp ống lại sau mỗi lần bỏ rác thải bếp vào để tránh bốc mùi.

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể tự ủ phân hữu cơ trong ống nhựa PVC một cách dễ dàng tạo ra một nguồn phân bón vô cùng hữu hiệu cho việc trồng rau sạch tại nhà.Những con giun đất sẽ giúp cho việc phân hủy rác thải tốt hơn,tạo ra độ tơi xốp cho thùng rau và cung cấp phân hữu cơ từ trong ống ủ một cách tự động cho cây trồng của bạn.

Sau khoảng vài tháng ủ phân ống đầy thì bạn sẽ thu được một phần phân hữu cơ rất tốt để bón cho cây trồng

 

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Rau sạch đô thị,trồng rau sạch tại nhà