Kỹ thuật trồng rau trên ban công sân thượng : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Kỹ thuật trồng rau trên ban công sân thượng

| 07/08/2015 |

Cách trồng rau sạch ở ban công hiệu quả

Trồng rau sạch tại nhà trên ban công sân thượng là một trong những giải pháp được nhiều hộ gia đình đang sinh sống tại các thành phố áp dụng để tự cung cấp nguồn rau xanh an toàn cho gia đình mình. Hãy cùng vuontrentuong tham khảo cách trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng
Hiện nay tình trạng rau xanh nhiễm chất độc đang tràn lan trên thị trường gây nên không ít lo ngại cho người tiêu dùng. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin hữu ích dành cho các bạn trong quá trình phát triển vườn rau sạch của mình.

Kỹ thuật trồng rau sạch trên ban công sân thượng

Nếu bạn đang có ý tưởng xây dựng cho mình một vườn rau sạch tươi ngon nhưng không tìm thấy địa điểm thích hợp bởi nhà quá chật thì hãy nghĩ ngay đến ban công nhà mình nhé. Chỉ cần một ít diện tích nhỏ tại ban công cộng với một chút khéo léo là bạn đã có thể tạo ra khu vườn nhỏ vô cùng đáng yêu dành cho mình rồi đấy.

trồng rau sạch tại nhà trên ban công
Cách trồng rau sạch ở ban công được nhiều gia đình lựa chọn
Hơn thế nữa khi trồng rau ở ban công, cây sẽ được hấp thu ánh sáng tốt và sinh trưởng khỏe mạnh giúp bạn có thể an tâm hơn về vườn rau của mình. Ngoài ra bạn có thể thoải mái chăm sóc và tưới nước cho cây mà không phải lo ngại vấn đề vệ sinh nhà cửa như trước đây nữa.

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà trên ban công sân thượng
Để thực hiện hiệu quả cách trồng rau sạch này, các bạn có thể tham khảo một số bước sau:

– Bước 1: chuẩn bị khay trồng hoặc thùng xốp, đất sạch, hạt giống…
– Bước 2: đổ đất vào khay trồng sau đó chia luống cho đất.
– Bước 3: tiến hành gieo hạt và lấp và nén đất nhẹ để hạt giống có thể nảy mầm.
– Bước 4: tưới nước cho hạt giống và duy trì công việc này mỗi ngày.
trồng rau sạch tại nhà trên ban công
Chỉ với 4 bước đơn giản và vô cùng nhanh chóng bạn đã có thể tự tay tạo nên vườn rau tươi xanh dành cho mình và gia đình rồi đấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng thức dậy bạn được nhìn thấy những mầm xanh hé nở và phát triển tươi tốt.
Xem thêm: Hé lộ cách trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh

Lưu ý khi thực hiện cách trồng rau sạch tại nhà trên ban công

Ngoài những yêu cầu về kỹ thuật thì việc lựa chọn hạt giống tốt chính là nhân tố quyết định đến thành quả khi thực hiện cách trồng này. Bởi lẽ chỉ có hạt giống tốt mới có thể giúp cây nảy mầm, sinh trưởng và phát triển tốt nhất mà không cần bạn phải chăm sóc quá nhiều.
trồng rau sạch tại nhà trên ban công
Vì vậy nếu quý khách đang cần tìm mua hạt giống an toàn, chất lượng với mức giá hợp lý hãy đến các cửa hàng bán rau giống chất lượng uy tín tại những nơi gần nhất để mua vơi mức giá ưu đãi hợp lý nhất

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà