Kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà

| 03/07/2015 | 1 Comment

Tuyệt chiêu” trồng rau mầm xinh đúng chất ngon-sạch-lạ

=>trồng rau quả sạch trên sân thượng
=>trồng rau sạch bằng sỉ than

Khi không có đất, không có khay giá lớn để trồng rau tại nhà như thông thường thì bạn cũng đừng vội bỏ cuộc. Cách trồng rau mầm trong lọ thủy tinh nhỏ dưới đây cũng là một trong những mẹo hay để thu được những ngọn rau mầm xinh cho món salad.

kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà

Những ngày tiết trời nóng bức thế này thì việc trồng rau tại nhà để làm những món salad thanh tao, mát mẻ và đầy đủ chất dinh dưỡng để ăn hẳn là một ý tưởng hợp lý.

kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Đậy lọ bằng một mảnh vải mỏng, hoặc vải mùng, lưới nhựa mỏng… rồi dùng dây thun cột xung quanh.

kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà

Bước 2:

Để hạt giống vào khoảng 1/4 chiếc lọ đã chuẩn bị sẵn. Chú ý không nên để hạt giống quá nhiều trong lọ bởi những mầm rau cần có khoảng không để sinh trưởng và phát triển.

kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà

Bước 3:

Hạt giống được ngâm qua đêm, hoặc 4-12h tuỳ loại. Sáng hôm sau rửa lại, thả vào lọ, bỏ nước trong lọ thông qua lớp vải xô. Nên lắc cho hạt bám vào thành lọ, tránh để dồn hết xuống dưới.

Tiếp nước vào trong lọ ít nhất 2 lần mỗi ngày rồi lắc đều, rồi lại dốc ngược cho nước ra ngoài. Nên tiếp nước sau mỗi 6-8h.

kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà

Bước 4:

Sau 4 ngày, trên rễ cây có thể xuất hiện các sợi nhỏ màu trắng. Đó không phải là mốc, mà là rễ khí. Sau khi đổ ra, bạn có thể rửa sơ qua để loại bỏ vỏ hạt.

kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà

Salad rau mầm là một trong những món ăn đơn giản mà thơm, ngon, lạ miệng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra khi thưởng thức món salad rau mầm giòn mát từ rau mầm tươi còn giúp giải nhiệt trong những ngày oi bức, tránh nóng hiệu quả.
Một số lưu ý:

Trồng rau mầm tại nhà chỉ cần để ở nơi có ánh sáng trong phòng hoặc nơi tối, tránh bị nắng chiếu trực tiếp. Nhiệt độ thích hợp là từ 18-25 độ C.

Trước khi thu hoạch 1-2 ngày có thể đem ra gần cửa sổ để rau xanh hơn.
Tuy nhiên, một số loại rau mầm nếu để xanh thì lúc ăn có thể sẽ hơi đắng.

Sau khi thu hoạch, rau mầm có thể trữ trong tủ lạnh 2-3 ngày, không nên để lâu hơn.

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà