Kiến trúc vườn trên mái : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Kiến trúc vườn trên mái

| 17/03/2016

Vườn trên mái một trong những ý tưởng kiến trúc phát minh vô cùng thôn minh.Vườn trên mái  là một ý tưởng cũ những lợi ích thì hiện đại và thiết thực.Vườn treo babylon cũng là một sáng tạo trong thiết kế vườn trên mái,một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, hơn 2.500 năm trước đây.

sáng tạo thiết kế vườn trên mái

Hiện nay các khu vườn trên mái đang đóng những vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại để giúp con người chống lại “hiệu ứng đô thị” do có quá nhiều khói bụi bẩn cũng như các công trình bê tông và không đủ không gian xanh.

Vườn trên mái giường như là một ốc đảo xanh xanh lá cây trong một không gian toàn bê tông, vẻ đẹp của nó đã kêu gọi mọi người qua các thời đại.Dưới đây sẽ là một số hình ảnh đẹp và những tiện ích của khu vườn trên mái

Sân Vườn trong Lịch sử

Những người La Mã thời xa xưa có những khu vườn trên sân thượng và họ sử dụng chúng trong một số trong những cách tương tự chúng ta làm gì bây giờ, với vẻ đẹp và nông nghiệp. Vào cuối những năm 1800, với sự phát triển của các tòa nhà cao tầng, khu vườn mái trở nên phổ biến trên tất cả mọi thứ từ các tòa nhà chung cư để cháy nhà.

 

sáng tạo thiết kế vườn trên mái

Trồng cây làm vườn trên mái sẽ giúp hạ thấp nhiệt độ của môi trường xung quanh mái và không khí xung quanh nó một cách đáng kể. Trong một thí nghiệm khoa học , khi nhiệt độ ngoài trời đạt 95 ° F., Mái nhà tiêu chuẩn đạt 158 °, trong khi mái nhà màu xanh lá cây chỉ đạt khoảng 77 ° F.

sáng tạo thiết kế vườn trên mái

Trong những thành phố lớn nhiều mái nhà xanh,sẽ tạo ra một sự khác biệt vô cùng lớn.Thay vào đó,vì mái nhà mát, mọi người cần ít điều hòa không khí, tạo ra một loại làm mát “vòng lặp”.

Bên trên là những kiến trúc vườn trên mái với màu xanh lá cây . Một mái nhà màu xanh lá cây được bao phủ bởi thực vật và đất trên cơ sở không thấm nước.

Mái nhà xanh giảm nước chảy đi vì chúng được thiết kế để thu thập mưa cho các nhà máy để sử dụng. Điều này làm cho mái lâu hơn (tiết kiệm nguyên vật liệu) và giữ bụi bẩn và các hóa chất ra khỏi hệ thống nước đô thị. Nhiều vườn mái cũng làm tăng chất lượng không khí. Trong một con đường nghiên cứu của Đức không có cây có một chất gây ô nhiễm không khí đếm lên đến sáu lần cao hơn so với một với cây trong cùng một khu phố.

Một khu vườn trên mái vô cùng sáng tạo và ý nghĩa cho không gian sống hiện đại.Bạn nghĩ sao với đề xuất một khu vườn trên mái trong gia đình

 

Chuyên mục: Vườn trên mái,trồng rau sạch tại nhà