Các bước chuẩn bị trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Các bước chuẩn bị trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

| 11/07/2016

Trồng rau sạch tại nhà

vuonrausanthuong

Trồng rau sạch tại nhà luôn là một lựa chọn khá thú vị với những người yêu thích thiên nhiên, không gian xanh và làm đẹp nhà cửa. Nếu như việc làm một khu vườn tại nhà ở các vùng quê khá đơn giản vì đất rộng, không gian phù hợp để trồng rau tại nhà khá nhiều. Những người đang sống ở các thành phố , đô thị thì ngược lại. Diện tích trống ít , không gian nhỏ hẹp cùng với các điều kiện môi trường, tự nhiên không tốt là những khó khăn trở ngại cho việc trồng rau.

Nếu để lựa chọn một vị trí thích hợp để trồng rau sạch tại nhà, thì sân thượng nhà bạn sẽ là lựa chọn số 1.

Trồng rau sạch trên sân thượng.

trồng rau sạch tại nhà nuôi gà trên sân thượng

Sân thượng là địa điểm phù hợp nhất cho việc trồng rau sạch tại nhà ở các đô thị.

Với diện tích , không gian trống lớn nhất sân thượng luôn có diện tích trống từ 30 — 95% diện tích mặt bằng ngôi nhà.Vậy nghĩa là sân thượng có diện tích nhỏ nhất bằng 1 căn phòng và lớn nhất là mặt bằng của 1 tầng.

Đầy đủ ánh sáng. Là khu vực có nhiều ánh sáng nhất trong ngôi nhà của bạn. Khi trồng rau, đất , nước, ánh sáng luôn là điều tối quan trọng . Nên việc trồng rau trên sân thượng là  một lựa chọn hợp lý.

Gần nguồn nước, ki bạn trồng rau trên sân thượng, thì mặc định, khu vườn của bạn sẽ rất gần với nguồn nước, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và công sức để thi công hệ thống tưới. Nếu bạn lo lắng về việc áp lực nước hay vấn đề nước không lên được thì bạn có thể sử dụng các bộ tăng áp và tưới tự động.

Làm vườn trên sân thượng , làm một  lợi mười. Khi bạn làm vườn trên sân thượng bạn sẽ có một không gian xanh, một khu vườn trên mái. Giúp ngôi nhà chống nóng, có thực phẩm sạch, là sân chơi, nơi lao động, giúp mọi người quây quần lại bên nhau.

Hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà.

quy-trinh-san-nen-dap-co-tren-san-thuong1-1024x877-1024x877

Quay lại nội dung chính của chương trình. Trước tiên để làm một khu vườn trên sân thượng bạn cần:

 • xác định được mục đích làm vườn trên sân thượng: làm vườn rau hay vườn cảnh, hoặc kết hợp cả 2.
 • Dùng giấy bút , thước đo đạc và ghi lại
  • Chiều dài, rộng của không gian định làm vườn.
  • Không gian có thoáng hay là kín gió thổi hướng như thế nào, Ánh nắng có bị che chắn gì không, thời gian nắng .
  • Nguồn nước  cách xa vị trí định làm vườn bao nhiêu mét.
  • định làm hệ thống tưới như thế nào.
 • Số tiền mà bạn định dành cho việc thi công khu vườn là bao nhiêu, có thể tăng hoặc giảm tối đa là bao nhiêu.

Sau khi đã liệt ra những điều định làm để tạo nên khu vườn trên sân thượng, bạn cần có 1 bản thiết kế. Cách nhanh nhất là gọi điện cho chúng tôi hoặc bạn có thể lên mạng , lên google tìm kiếm những mẫu vườn trên mái, vườn trên sân thượng mà mình.

Sau khi dựa vào bản thiết kế , có thể bạn đã liệt kê danh sách những vật dụng cũng như vật liệu cần thiết. Bạn có thể mua nó ở công ty Quang Anh chúng tôi đầy đủ 95% từ khung giàn tới rau, chậu, phân, hạt giống….Nếu bạn chưa biết làm thế nào thì hãy gọi điện cho chúng tôi, tư vấn free và rất nhiệt tình.

san-vuon-chong-nong-tren-mai-nha-dep-kho-tin-hinh-8

Sau khi đã có đầy đủ nguyên vật liệu. Ta tiến hành thi công. Tôi nghĩ bước này bạn nên thuê thợ thi công hoặc nhờ sự trợ giúp. Bạn cũng có thể thuê dịch vụ trồng rau sạch tại nhà của chúng tôi. Trừ khi bạn là một người có kinh nghiệm về xây dựng và thời gian khá nhiều.

Bên trên là những gì cần thiết để bạn có thể làm một vườn rau trên sân thượng.

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn trên mái, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà