Hướng dẫn trồng chăm sóc rau ăn lá : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Hướng dẫn trồng chăm sóc rau ăn lá

| 05/03/2016

Rau ăn lá bao gồm rau muống,rau dền,mồng tơi rau cải.. trong chuyên mục hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà hôm nay vuontrentuong sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc rau ăn lá.

Rau ăn lá thường sẽ được trồng vào mùa hè ở miến bắc còn miền nam có thể trồng quanh năm vì rau ăn lá yêu cầu ánh sáng cao.Thời gian nhận ánh sáng để cho rau ăn lá có thể phát triển tốt phải từ 12-14 tiếng/ngày.Rau trồng vào mùa đông cũng cần phải có ánh sáng yếu trong thời gian từ 8-10h/ngày.

Các bước trồng rau ăn lá

Bước 1:Chuẩn bị phụ kiện trồng rau sạch:

Phụ kiện trồng rau sạch bao gồm các loại khay chậu nhựa trồng rau.Tùy từng loại rau khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn những loại khay chậu cho phù hợp.Chọn những khay chậu to kích thước sâu nông khác nhau.Tham khảo một số mẫu trồng rau sạch tại đây

=>Bộ sản phẩm trồng rau sạch thông minh

Đất trồng rau ta nên sử dụng các loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch:Đất tribat hay đất nông hóa TN đây là một trong những loại đất sạch trồng rau chuyên trồng rau ăn lá.Với thành phần chính là mụn sơ dừa và phân trùn quế.Đây là những loại đất tốt chuyên dụng giúp bạn có thể giúp cho rau phát triển tươi tốt mà không cần phải bón thêm các loại phân hóa học nào.

Gieo trồng:Đa số hạt của rau ăn lá ta có thể tiến hành gieo hạt trực tiếp mà không cần qua giai đoạn ngâm ủ vì chúng rất dễ này mầm.Ta chỉ cần gieo hạt lên trên mặt đất rồi phủ lớp đất mỏng 2-3cm để che phủSau khi gieo hạt song ta tiến hành tưới phun sương để giữ ẩm cho hạt giống nhanh nảy mầm.

Chăm sóc và bón phân

Nước tưới:Rau ăn lá rất ưa nước

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Tin tức công ty,trồng rau sạch tại nhà