Sử dụng hoa đá làm vườn trên tường : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Sử dụng hoa đá làm vườn trên tường

| 30/12/2014 |

Hiện nay, những mẫu vườn trên tường đang được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới và ở Việt Nam cũng đang phát triển hình thức trang trí này. Nó tạo nên không gian thoáng đáng, thú vị và mang sức sống cho ngôi nhà. Ngoài việc sử dụng cây thảo mộc để sử dụng làm vườn cây trên tường thì ngày nay người ta còn rất ưa chuộng sử dụng cây hoa đá. Đây là loại thực vật mọng nước và có nguồn gốc từ Nam Phi, rất dễ sống và mang lại vẻ đẹp trường tồn cho ngôi nhà. Nó có điều đặc biệt trong cấu tạo đó là sẽ sinh ra nhiều hơn một cặp lá mới vào mùa đông. Tuy nhiên, khi mùa xuân về thì hoa đá của vườn trên tường sẽ bị héo khô đi và từ đó sẽ được thay thế bằng cặp lá mới.

thi công vườn đứng

Hoa sẽ được hình thành từ những khe nứt của cặp lá mới, và nó có thể có màu vàng hoặc trắng mang lại sự tinh khiết cho ngôi nhà. Lá của hoa đá không có màu lục như các loài hoa khác mà nó là hỗn hợp của rất nhiều loại màu: xám, nâu, chấm bi, viền đỏ… Việc này cũng mang lại sự đa dạng cho vườn tường trong nhà của bạn. Hạt của hoa đá rất dễ nảy mầm, do đó mà việc nuôi dưỡng cũng như chăm sóc vườn cây trở nên đơn giản hơn. Nó có thể thích nghi tốt trong điều kiện độ ẩm thấp và ánh sáng yếu, nên phù hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà.

thi công vườn thẳng đứng

Vườn cây trên tường sử dụng hoa đá làm thực vật chính sẽ giúp cho việc sinh sống cũng như khả năng tồn tại lâu dài hơn trong ngôi nhà. Với khả năng chịu khô hạn tốt, những cây hoa đá hoàn toàn có thể phù hợp để trồng ở vườn thẳng đứng và có thể trồng ở những nơi hẹp. Vì chế độ nước không nhiều nên khi tưới tiêu cho nó người chăm sóc phải cẩn thận và cho lượng nước thấp hơn các loại cây khác. Họ có thể bố trí vườn trên tường sử dụng hoa đá ở nhiều vị trí trong nhà để tạo nên không gian thoải mái, tươi tắn và dễ chịu cho các thành viên trong gia đình cũng như khi tiếp khách.

thi công vườn thẳng đứng

 

Việc sử dụng cây hoa đá kết hợp với các loài cây thảo mộc khác sẽ giúp cho không gian được đa dạng hơn. Người chăm sóc có thể tưới tiêu cũng như cung cấp chất dinh dưỡng cho những loại cây này với mức độ vừa phải. Vườn trên tường sử dụng hoa đá thích hợp đặt ở những nơi không gian không quá rộng như phía rìa tường, trên mái hoặc phía bên trong ngôi nhà. Khi bố trí người thiết kế cần đặt chúng đúng nơi để tạo nên sự hài hòa cho căn nhà của người sử dụng.

Từ khóa: , , , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà