Chậu trồng rau : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Chậu trồng rau

| 13/08/2016

Tháng 8 là tháng bắt đầu của mùa thu, thời tiết cũng mát, cái nắng nóng đã dịu bớt. Và đây cũng là thời điểm thích hợp để trồng một số loại rau, cây ưa mát. Bạn đang băn khoăn chưa biết trồng loại rau nào đúng không? chúng tôi sẽ giúp bạn.

Một số loại rau bạn nên trồng vào tháng 8

1. Rau xà lách

Xà lách là một trong những loại rau được rất nhiều người ựa chuộng, có vị ngọt mát dễ ăn. Dùng làm salad, ăn sống hay trang trí vào các món ăn. Rau dễ trồng và dễ chăm sóc.

chautrongrau

Bạn có thể trồng bằng hạt hoặc mua cây con về trồng. Bạn nên sử dụng các chậu trồng rau chuyên dùng để trồng rau sạch. Loại chậu này có đầy đủ các kích thước to nhỏ để bạn lựa chọn.

Đất trồng: Để trồng rau sạch bạn nên chọn đất tribat, đất giá thể. Những loại đất này giúp thoát nước tốt, giữ độ ẩm cho đất, có đầy đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển. Cây xà lách ưa râm mát, đủ nắng, muốn rau ăn giòn, lá xanh mướt nên tưới nước đầy đủ cho cây. Khi cây lớn bạn có thể ngắt những lá to bên ngoài để ăn sau đó bổ thêm chất dinh dưỡng cho cây.

2. Xu hào

Tháng 8 cũng là mùa thích hợp để bạn bắt đầu trồng xu hào. Để trồng cây bạn cũng chuẩn bị chậu trồng, đất, hạt giống hoặc mua cây con về trồng.

chautrongrau

Trồng bằng cây con thời gian thu hoạch sẽ nhanh hơn. Tùy vào kích thước của chậu để bạn trồng cây cho phù hợp. Không nên trồng quá dầy cây sẽ không có chất dinh dưỡng để phát triển. Sau khi trồng  khoảng 80-100 ngày là bạn thu hoạch được.

3. Cải bố xôi

Đây là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với trẻ con. Những gia đình có con nhỏ bạn nên trồng một chậu trong nhà. Sau khi trồng 35-40 ngày là có rau để ăn.

4. Các loại rau cải: Cải ngọt, cải xanh, cải mơ, cải cúc…

chautrongrau

Đây là một trong những loại rau ăn lá dễ trồng và chăm sóc, nhanh cho thu hoạch. Rau cải chứa rất nhiều vitamin và đây là loại rau được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng thường xuyên.

Cách trồng: Để trồng các loại rau ăn lá bạn nên dùng đất tribat, đất nông hóa, đất có độ tơi xốp, thoát nước tốt, tái sử dụng được. Sau mỗi lần thu hoạch bạn xới đất phơi qua và cho thêm ít đất vào là trồng được đợt rau khác.

Bạn có thể ngâm qua hạt giống rồi gieo để đảm bảo tỷ lệ nảy hạt được cao. Khi gieo xong bạn nên rắc lên mặt một lớp đất mỏng sau đó tưới nước. Khoảng 30-40 ngày sau khi gieo là bạn thu hoạch được.

Để cho vườn rau sạch được bắt mắt bạn nên trồng thêm các loại hoa như: Cây son môi, cây ngọc ngân, cây lan bạch chỉ….

Trồng rau sạch tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, các thành viên trong gia đình sẽ gần nhau hơn, giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Bạn muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm của Công ty vui lòng truy cập vào

Website:vuontrentuong.vn

Hotline:0972.622.699

Chuyên mục: Vườn rau sạch, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà