Cây trầu bà vườn trên tường : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cây trầu bà vườn trên tường

| 05/08/2016

Nói đến làm tường đứng có lẽ mọi người không còn xa lạ với những loại cây như cây vạn niên thanh, cây muống nhật, cây dương xỉ, cây ngọc ngân… và còn một loại cây nữa đó là cây trầu bà. Đây là cây khá thân thuộc với mọi người bởi sự nổi bật, sang trọng của cây khi bạn trồng trong các chậu, hay trên bức tường đứng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những đặc tính của loại cây này nhé.

caytraubavuondung

Cây trầu bà còn có tên gọi khác là: Cây trầu bà xanh, cây trầu bà đốm, trầu bà vàng, trầu bà sữa…Cây bụi nhỏ, thân thảo hoặc leo bám vào các cây thân gỗ, có nhiều rễ khí sinh.

Đặc trưng: Lá rộng hình tròn trứng, gốc lá hình trái tim, lá mới ra nhỏ sau đó lớn to dần lên cùng với sự sinh trưởng của cây

Đặc tính: Là cây ưa bóng râm, phát triển mạnh ở những nơi có khí hậu mát mẻ, hút nước nhiều, thích hợp làm cây thủy sinh. Cây thích hợp trồng ở đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm, thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng

Ý nghĩa: Cây trầu bà mang lại may mắn, thành đạt và bình an. Bên cạnh đó cây trầu bà còn có tác dụng hút khí độc, loại bỏ một số loại gây ung thư. Thích hợp trồng để trang trí văn phòng, nhà hàng, khách sạn…hoặc ở những nơi có nhiều tiếng ồn.

Cách trồng và chăm sóc cây

+ Cây trầu bà có thể trồng bằng đất hoặc bằng thủy canh

1. Cây trầu bà trồng bằng đất

Trồng cây trầu bà bạn nên chọn loại đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm, thoát nước tốt, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại đất chuyên dùng để trồng cây, trồng hoa bạn có thể mua về trồng. Trồng trong chậu cho cây rủ xuống, làm giàn, cắm cọc cho cây leo hoặc bạn có thể trồng cây để cây leo lên bám vào thân cây khác.

caytraubavuontuong

2. Trồng thủy canh

Lấy cây trầu bà rửa sạch rễ cây sau đó đặt cây vào chậu, bình có chứa dung dịch trồng cây. Để nước ngập 2/3 rễ cây

caytraubavuondung

Chăm sóc cây trầu bà

Bạn nên trồng ở nơi có ánh sáng tự nhiên, có bóng râm, cường độ ánh sáng trung bình. Nếu bạn trồng ngoài trời thì phải có mái nếu không cây sẽ bị vàng, cháy lá hoặc chết cây. Trầu bà là cây ưa ẩm, nhu cầu nước cao bạn nên tưới nước 1 lần/ ngày. Đối với cây trồng thủy canh một tuần bạn thay nước 1 lần.

Cây trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng nên bạn không cần sử dụng phân bón. Thỉnh thoảng bạn hòa một ít phân bón lá để tưới cho cây.

Trầu bà cũng ít khi bị sâu bệnh, nếu có cũng chỉ mắc một số bệnh như rệp, thối rễ…Để điều trị bệnh này bạn nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu, hay thuốc bảo vệ thực vật để phun. Bạn nên thường xuyên chăm sóc nhặt bỏ các lá vàng, tưới nước và thay nước thường xuyên cho cây.
Với những cây để bàn bạn không nên để ở nơi có ánh sáng mạnh chiếu vào mỗi tuần mang ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm khoảng 15-30 phút.
caytraubavuontuong
caytraubavuontuong
Ngoài ra trồng cây trầu bà giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hút các khí độc từ máy tính mang lại không khí trong lành xanh mát cho ngôi nhà, phòng làm việc.
Bạn cần tư vấn thêm về các loại cây trồng hoặc bạn đang băn khoăn không biết mua cây ở đâu hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn. Vườn ươm của Công ty có đầy đủ các loại cây để bạn lựa chọn.
Công ty Quang Anh chuyên cung cấp cây cảnh nội thất, cây công trình. Thiết kế thi công làm vườn đứng, dịch vụ trồng rau sạch, vườn rau sạch ….Giá cả hợp lý, uy tín, chất lượng
ĐC: 92A Mỗ Lao- Hà Đông – Hà Nội
Hotline:0972.622.699
Website:vuontrentuong.vn
Email:congtrinhxanh360@gmail.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

Chuyên mục: Cập nhật sản phẩm mới, Cây Giống Trong Vườn, Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà