Cây lan ý : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cây lan ý

| 24/11/2016

Đối với chúng ta ai cũng mong muốn được sống trong một môi trường lành mạnh, không khí trong lành không bị ô nhiễm và đó cũng là những lý do tại sao chúng ta nên trồng nhiều cây xanh. Bởi vì chúng ta hiểu rõ được là các khu đô thị, rồi  các thành phố hiện đại ngày càng nhiều và kèm theo đó là vấn đề về ô nhiễm môi trường ngày càng cao . Chính vì những lý do trên việc trồng cây xanh trong nhà ngày càng phát triển mạnh và đây là một trong những biện pháp giúp điều hòa không khí, đưa thiên nhiên lại gần con người hơn.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đôi nét về cây lan ý đây là loại cây có vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết.

caylany

Đặc điểm của cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi với tên gọi khác là cây bạch môn hay huệ hòa bình. Lan ý thuộc loại thân cỏ sống thành bụi. Cây cao 40-60cm, lá nhọn lớn, hình lá bầu dục xanh quanh năm, cụm hoa có 1 mo màu trắng, dày, cánh thẳng đứng.

Mọi người thường nghĩ hoa của lan ý là mo màu trắng bao quanh một cái nhị nhưng thực tế hoa của lan ý chính là cái nhị đó. Hoa nhỏ mọc thành cụm hình trụ cong màu trắng ngà hoặc vàng nhạt bên ngoài bao quanh bởi mo lá hình giống như trái tim.

caylany

Cây lan ý có thể sống tốt trong những môi trường thiếu ánh sáng. Bạn có thể đặt cây ở cửa sổ, cửa ra vào, ban công, sảnh khách sạn, bàn làm việc, quầy lễ tân…Cây được biết đến là loại có tác dụng hấp thụ tốt nhất các chất độc hại trong không khí, giúp điều hòa không gian sống mang lại cho bạn bầu không khí trong lành dễ chịu.

Về phong thủy: Cây có tác dụng cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thụ những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà. Đem lại cho gia chủ có một không gian sống hài hòa và yên bình.

Chăm sóc cây lan ý

+ Đất trồng: Cây lan ý ưa sống ở những nơi ẩm ướt và màu mỡ, nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng cao giữ ẩm và thoát nước tốt.

+ Nước: Tùy vào từng mùa để bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Mùa hè tưới nhiều nước và mùa đông tưới ít nước đi đảm bảo đủ nước để cây phát triển tốt nhất ra nhiều hoa và đẹp.

+ Ánh sáng: Lan ý là cây ưa bóng râm hoặc ở những nơi không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, nhiệt độ vừa phải không quá thấp và cũng không quá cao. Nhiệt độ tốt nhất là 27 độ. Ở những nơi thiếu ánh sáng cây vẫn phát triển tốt.

– Nếu bạn trồng ngoài trời nên có mái che để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây.

+ Dinh dưỡng: Nếu cây thiếu nước hay bị thừa dinh dưỡng cây sẽ xuất hiện những đốm nâu trên lá, 2-3 tháng bạn pha phân NPK pha loãng để tưới cho cây hoặc sử dụng phân hữu cơ hoại mục hay phân vi sinh cũng được.

Phòng trừ sâu bệnh

+ Lan ý dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc và ít bị sâu bệnh

+ Bạn nên thường xuyên chăm sóc vun xới, tỉa bỏ những lá già, úa cho gốc cây thông thoáng ít bị sâu bệnh.

caylany

Đây là những chậu cây lan ý được ươm tai vườn ươm Công ty Quang Anh. Cây được các nhân viên chăm sóc cẩn thận, chu đáo, nên cây phát triển khỏe mạnh.

Bạn đang có nhu cầu mua cây lan ý về trang trí hãy đến với chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được những cây theo ý.

Vườn ươm Công ty Quang Anh

Địa chỉ: 92A Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

Hotline:0972.622.699

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Chuyên mục: Cây Giống Trong Vườn,trồng rau sạch tại nhà