Cách trồng tranh tươi tốt mùa đông : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng tranh tươi tốt mùa đông

| 11/09/2015 |

Cách trồng chanh tươi tốt vào mùa đông

Chuyên mục:trồng cây làm vườn

Trong chuyên mục hướng dẫn trồng cây làm vườn tại nhà hôm nay vuontrentuong xin hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng tranh tươi tốt tại nhà.
Chanh được biết đến là một loại cây trồng ngoài trời. Chanh không chịu được thời tiết quá lạnh của mùa đông cũng như môi trường kín bưng đầy ngột ngạt trong nhà. Không khí khô và cũ, ánh sáng mặt trời yếu ảnh hưởng đến sức sống của cây.

=>Tháng 9 nên trồng rau gì

=>Những yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà

Vậy thỳ sao để trồng tranh tại nhà vẫn xanh tốt vào mùa đông

cách trồng tranh mùa đông

1. Đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng

Thường thỳ chanh không chịu được lạnh nên vào thời tiết mùa đông thỳ cây tranh hay bị héo úa rụng lá.Nên trồng tranh vào mùa đông bạn nên để cây ở những nơi có đầy đủ ánh nắng cũng như tạo điều kiện cho cây chanh có thể phát triển.Các cây thuộc họ cam quýt cần có đủ ánh sáng ít nhất 8 giờ một ngày để có thể phát triển mạnh mẽ. Trong những ngày thời tết đẹp thì cây chanh có thể hấp thụ ánh sáng tối đa là 12 giờ, nhưng thường thì ngày mùa đông ngắn hơn nên điều này là rất khó.

Tốt nhất, bạn nên đặt chậu cây chanh trong căn phòng có hai mặt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở phía Đông và Nam, hoặc phía Tây và Nam. Đặt chậu cây ở vị trí nhiều ánh nắng nhất có thể.

cách trồng tranh mùa đông

2. Tăng độ ẩm

Không khí trong nhà thường rất khô, đặc biệt là khi sử dụng lò sưởi vào mùa đông và độ ẩm lúc này chỉ khoảng 10%. Trong khi đó, cây chanh cần độ ẩm ở mức trung bình là 50%.

Để tăng thêm độ ẩm trong không khí hãy đặt một bát nước ở bên ngoài. Cách làm này càng có hiệu quả nếu bạn có thể đặt chiếc bát phía trên bộ tản nhiệt hoặc phía trước lỗ thông để làm giảm nhiệt hơi nóng.

cách trồng tranh mùa đông

Khi trồng chanh trong nhà cần quan tâm đến các yếu tố ánh sáng, độ ẩm, không khí, phân bón…

3. Cải thiện sự lưu thông không khí

Ở ngoài trời, gió thúc đẩy sự di chuyển của không khí xung quanh. Trong nhà thường kín nên không khí trở nên trì trệ hơn. Do đó, bạn nên để một chiếc quạt để tạo gió lưu thông không khí trong phòng nơi đặt chậu cây chanh.

Vào những ngày nắng, khi nhiệt độ ngoài trời không quá giá rét, hãy mở cửa sổ khoảng 1 giờ vào thời điểm giữa trưa để cải thiện sự lưu thông không khí.

4. Tưới nhiều nước

Nếu đất trồng quá khô, muối có thể xuất hiện và gây hại cho rễ cây. Do đó, bạn cần giữ cho đất trồng luôn ẩm, nhưng đừng tưới quá nhiều nước.

Để kiểm tra đất có đủ độ ẩm hay không, bạn ấn ngón tay sâu vào đất khoảng 2 – 3 cm nếu thấy khô thì cần tưới nước cho cây.

cách trồng tranh mùa đông

Khi hết mùa đông, đưa cây ra ngoài trời đều đặn vài tiếng mỗi ngày để giúp cây tái thích nghi với môi trường bên ngoài.

5. Bón phân

Một cây chanh trồng trong chậu cần một lượng phân bón 18-18-18 cân bằng. Bón loại phân nay cho cây thường xuyên trong năm.

6. Thích nghi lại môi trường bên ngoài

Khi thời tiết ấm dần lên vào đầu mùa xuân, bạn hãy đưa chậu cây chanh ra ngoài từ 1 – 2 giờ mỗi ngày vào buổi trưa để từng bước tái thích nghi nó với môi trường bên ngoài.

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà