Cách trồng rau tía tô đất tại nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng rau tía tô đất tại nhà

| 27/05/2015 |

Trồng rau tía tô đất tại nhà sạch ngon và đơn giản

Trồng rau tại nhà-hướng dẫn trồng rau tía tô sạch ngon đơn giản.Tía tô đất là một loại rau thơm phổ biến và được dùng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Tía tô đất có thể dùng để ăn sống hoặc làm gia vị nấu nhiều món ăn khác nhau. Cùng học cách trồng tía tô đất tại nhà sạch ngon và đơn giản nhé!

trồng rau sạch tại nhà

 

có thể bạn quan tâm:

Nội dung chi tiết Độ khó: Cực dễ 1 Cũng không khác các loại cây gia vị khác như bạc hà hay húng quế, để trồng tía tô đất bạn có thể giâm mới từ một cành cây cũ. Đầu tiên, chọn cho mình một cành tía tô đất xanh non, khỏe mạnh. Bạn cần vặt bỏ hết các lá phía dưới và chỉ để lại hai lá non trên cùng. Dùng kéo cắt một đoạn dài khoảng 5 – 7 cm tính từ lá xuống gốc

trồng rau sạch tại nhà

2 Tiếp đó, bạn ngâm cành vừa cắt vào bát nước sao cho ngập khoảng 3/4 cành và để ở nơi nhiều sáng. Chỉ trong vòng từ 3-4 tuần, rễ cây tía tô đất bắt đầu phát triển. Rễ bắt đầu phát triển

trồng rau sạch tại nhà

3 Khi rễ cây đã mọc dài từ 8 – 10 cm là đủ khỏe để trồng ra đất.

trồng rau sạch tại nhà

 

4 Trước khi trồng, chúng ta cần ngắt bớt lá để tập trung dinh dưỡng nuôi cây phát triển nhanh. Nhớ chuẩn bị chậu để trồng rau nhé!

trồng rau sạch tại nhà

5 Trồng tía tô đất vào đất dinh dưỡng.

trồng rau sạch tại nhà

6 Chậu tía tô đất sẽ phát triển tốt và cho lá liên tục. Từ lúc bắt đầu trồng trong bát đến lúc bắt đầu thu hoạch lá khoảng 2.5 tháng Thành phẩmVậy là bạn học xong cách trồng tía tô đất tại nhà rồi đấy. Cách trồng cũng rất đơn giản thôi nhưng bạn sẽ có những ngọn tía tô vừa ngon vừa sạch cho bữa ăn gia đình đấy. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các cách trồng các loại rau thơm khác tại chuyên mục “Trồng rau” của Lamsao nhé! Chúc các bạn thành công!

trồng rau sạch tại nhà trồng rau sạch tại nhà

Xem thêm:

Đất sạch trồng rau

modul vườn tường đứng

Từ khóa:

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà