Cách trồng rau cải xoong tại nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng rau cải xoong tại nhà

| 26/02/2016

Rau cải xoong là một trong những loại rau ăn lá có nguồn gốc từ Châu Âu.Đây là loại cây thân thảo lâu năm rất dễ trồng.Trong chuyên mục trồng rau sạch tại nhà hôm nay công ty trồng rau sạch Quang Anh hướng dẫn các bạn cách trồng rau cải xoong tại nhà.

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhàRau cải xoong là một trong những loại rau ăn rất ngon miệng hơn nữa cải xoong còn có tác dụng thông gan mật , góp phần làm giảm bệnh ứ máu. Món rau cải xoong nấu với cá tươi vừa ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt, lợi tiểu, lại vừa cầm máu, chữa bệnh phổi.
Rau cải xoong có thể ăn kết hợp được nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ các loại thịt đến các loại hải sản. Bạn cũng có thể đa dạng trong khâu chế biến như ăn sống, làm gỏi, nhúng lẩu, luộc hay nấu canh…Một mẹo nhỏ quan trọng cho việc chế biến cải xoong là không nên nấu ở nhiệt độ quá cao, nếu không dưỡng chất sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Cách trồng cải xoong trong thùng xốp

– Chuẩn bị phụ kiện trồng rau:
+)Phụ kiện trồng rau bạn cần chuẩn bị vài thùng xốp,phải khoét lỗ dưới đáy thùng sau đó lót một lớp vải lên trên thể tạo lỗ thoát nước.
+)Đất trồng rau do đặc thù cải xoong không cần quá nhiều đất do đó bạn có thể đập nhỏ xỉ than trải 1 lớp dày 10cm dưới đáy, trộn vào đó 200g lân. Tiếp đó là 1 lớp đất (đất thịt trộn ít trấu hoặc đất đã ủ qua các loại phân cá – phân bã đậu) sao cho cách mép thùng 5cm, rắc 20g NPK – đảo đều. Nhớ là đất không được có các chất thải hữu cơ hoặc lá, gốc, rễ cây chưa phân hủy vì sẽ làm thối đất, đục 1 lỗ bằng ngón tay cách mép thùng 3cm để khi trời mưa nước không tràn qua mép.

– Trồng rau :Bạn có thể trồng rau bằng hạt hoặc bạn cũng có thể ra chợ mua rau về ăn hết lá sau đó lấy những cọng gốc có nhiều rễ để cắm vào thùng xốp

– Bón phân : 2 lứa đầu không cần bón phân, hái xong lứa thứ 3 bắt đầu tưới dung dịch thủy canh (nếu có) hoặc bón 2g đạm sau mỗi lần thu hoạch, thỉnh thoảng thêm 1-2g kali vào lúc bón.

* Chú ý: không để quá nhiều nước trong thùng, chỉ cần xâm xấp mặt là được. Nên tưới hàng ngày vào buổi sáng nhưng chỉ tưới lướt qua cho cây ướt là được vì nhu cầu nước mùa lạnh của cây cũng không cao (nếu trời nắng cần tưới bù). Thêm cái nữa là cải xoong phát triển rất mạnh khi trời mưa, mưa phùn, nên khi thấy có hiện tượng mưa thì pha chút phân thật loãng bón thúc tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh. Chúc mọi người sớm có rau măm.

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhà

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhà

 

Cập nhật :
– Khi tỉa ăn được 3-4 lần thì nên dùng dao hay kéo cắt trụi gần sát gốc 1 lần (cắt cả thùng không để lại ngọn nào nhé), rồi bón phân sau đó đợi cây lên ngọn mới khỏe mạnh

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhà

Bên trên vuontrentuong.vn đã hướng dẫn các bạn cách trồng rau cải xoong tại nhà.Hi vọng chút kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tự trồng rau sạch tại nhà.Có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline:0972.622.699

Từ khóa:

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà