Cách trồng ớt của quý : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng ớt của quý

| 07/10/2015 |

Trồng ớt của quý lạ mắt tại nhà

Chuyên mục: Trồng rau sạch tại nhà

Ớt Peter hay còn được gọi là ớt của quý đây là loại ớt quyến rũ nhất thế giới đã được du nhập vào Việt Nam.Hãy cùng theo dõi đón chuyên mục trồng rau sạch tại nhà trên website vuontrentuong.vn để cùng tìm hiểu cách trồng các loại rau xanh,quả ngọt sạch cho gia đình

=>Thiết kế vườn thẳng đứng theo chủ đề

Ớt peter cho hình dáng giống của quý của đàn ông được liệt vào trong danh sách những loại củ quả có hình dáng lạ độc đáo nhất trên thế giới.Tuy chỉ là một loại ớt nhỏ nhưng có hình thù kì quái nó sẽ làm cho khu vườn nhà bạn thêm độc đáo thú vị hơn.Ớt Peter phổ biến có 2 màu khi chín là màu đỏ hoặc màu vàng.

cách trồng ớt của quý tại nhà

 

Ớt peter dài từ 7-10cm và to 2,5-3,5cm khi chín.Ớt Peter khi chín phát triển toàn diện giống như cơ quan sinh dục của nam.Ngoài hình dàng nổi bật kỳ quoái của mình thì ớt peter cũng có  vị cay khá nổi bật cay bỏng lưỡi.Vì vậy ớt của quý chủ yếu được dùng để ngâm hoặc trang trí

Loại ớt này cay nhất khi trồng ở Mexico những cũng phổ biến rộng rãi ở Hoa Kì. Các chuyên gia làm vườn đã nhân giống để có sẵn hạt cho các nhà cung cấp. Hiện nay, ớt Peter thích nghi tốt với nhiều loại khí hậu. Hạt giống cũng đã được xuất khẩu sang các nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc.

cách trồng ớt của quý tại nhà

 

Với cài hình dáng kì quoái sexy của mình thỳ ớt Peter đã được đông đảo người dùng tại Việt Nam ưa chuộng.Và hiện nay ớt của quý này đã được trồng rộng rãi phổ biến tại Việt Nam

Ớt perer là giống ớt cho thu hoạch rất năng suất với khoảng 10 cây ớt này 2 tuần cho thu hoạch 1 lần khoảng 1kg trái.

cách trồng ớt của quý tại nhà

 

cách trồng ớt của quý tại nhà

 

Ớt peter này ra quả rất là nhiều và toàn quả to nên bạn phải chú ý không thỳ để ngoài trời thông thoáng quá lúc giông bão có thể bật cả gốc rễ

Cách trồng và chăm sóc ớt Peter không hề khác so với những cây ớt bình thường. Bạn chỉ cần gieo hạt vào chậu hoặc thùng xốp, tưới đủ ẩm và để ở bậu cửa sổ đầy nắng là cây ớt sẽ tự phát triển vùn vụt.

Chuẩn bị phụ kiện trồng rau

– Chọn thời điểm: Ớt có thể trồng được quanh năm. Từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 3-4 tháng

– Đất: Đất trồng ớt cần nhiều dinh dưỡng và tơi xốp. Trước khi gieo hạt, bạn có thể bót lót một chút phân NPK, hay phân hữu cơ.

Tiến hành trồng cây

-Gieo hạt:Trước khi gieo hạt ta nên ngâm hạt ớt trong nước ấm tầm 30 phút rồi sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.Gieo hạt ta nên gieo sâu xuống dưới mặt đất tầm 5-10mm tưới nước vừa đủ ẩm rồi phủ màng ẩm bọc thực phẩm lên trên. Bạn nên để chậu đất ở góc có nhiều ánh nắng. Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu lên mầm. Khi cây có từ 4-5 lá (30-35 ngày sau gieo) thì chuyển cây con ra trồng.

cách trồng ớt của quý tại nhà

 

Kinh nghiệm trồng ớt peter:

Chậu ớt Peter của chị Lan nảy mầm sau khi gieo hạt một tuần. Giống này chị lấy hạt từ quả ở cây của một bạn trong cùng nhóm cây cảnh.

– Vào mùa mưa, bạn cần đảm bảo thoát nước tốt; Mùa khô phải tưới nước đầy đủ.

– Cắt tỉa: Tỉa bỏ bớt các cành, lá để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Bạn nên chọn lúc nắng ráo để tỉa cành.

– Thu hoạch: Ngắt cả cuống trái khi ớt chuyển màu (35-40 ngày sau khi ra hoa). Nếu chăm sóc tốt thời gian thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 tháng.

cách trồng ớt của quý tại nhà

Chị Lan đã thử trồng ớt Peter 2 lần. Lần 1 được một người bạn ở Mỹ tặng giống thuần thì hơi khó ươm, lâu nảy mầm. Lần 2 chị mua giống lai ở cửa hàng gần nhà thì dễ trồng, dễ chăm.

cách trồng ớt của quý tại nhà

Cây lần này là loại giống lai. Lúc người ta trồng lấy giống thì bị thụ phấn bị động với các cây ớt khác nên trái lúc ấy vẫn chuẩn hình dạng nhưng hạt trồng ra không chuẩn hình ớt Peter như chị Thanh mong đợi.

Anh C. thì cho biết: “Ớt này cần nhiều nắng càng tốt. Chậu càng to trái càng nhiều. Phân càng nhiều trái càng to, phân hóa học thì 15 – 30 ngày bón 1 lần vừa đủ, không bón cũng không sao. Quan trọng là chất trồng phải nhiều. Có thể trồng bằng phân dừa hoặc phân rác đều tốt. Tôi trồng ba cây trong một cái chậu 1 mét, tuy trái nhiều nhưng mà vẫn thấy quá chật chội để cây phát triển.”

cách trồng ớt của quý tại nhà cách trồng ớt của quý tại nhà

Những trái ớt Peter của anh C. chuyển màu dần dần từ lúc còn non đến lúc chín nẫu

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà