Cách trồng khoai tây tại nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng khoai tây tại nhà

| 27/05/2015 |

Cách trồng khoai tây tại nhà sai củ, củ ngon

Khoai tây là một loại rau củ cực kỳ phổ biến với nhiều nền ẩm thực trên thế giới không chỉ ở Việt Nam. Cùng học cách trồng khoai tây tại nhà sai củ, củ ngon nhé!

trồng rau sạch tại nhà

 

có thể bạn quan tâm:

Nội dung chi tiết Độ khó: Cực dễ Mùa xuân, trước đợt lạnh cuối cùng của mùa đông là thời điểm thích hợp để trồng khoai tây. Cây khoai tây là cây lưu niên thân thảo phát triển khoảng 60 cm chiều cao, cây chết sau khi ra hoa. Khoai tây được xếp vào nhóm cây vụ đông ưa lạnh. Khoai tây là loại cây dễ trồng, ít công chăm sóc, thích nghi với nhiều loại khí hậu lại phát triển rất dễ dàng trong những không gian nhỏ như các loại chậu, thùng. Hơn nữa, bạn có thể biến chế biến vô số món ăn tuyệt vời với khoai tây như salad, khoai tây chiên, soup. Hãy bỏ một chút thời gian ra để gieo những mầm khoai tây và sau một vài tháng bạn sẽ có khoai tây để chế biến các món yêu thích nhé!

1 Thời vụ trồng Vào mùa xuân, khoảng 4 đến 6 tuần trước đợt lạnh cuối cùng của mùa đông là thời điểm thích hợp để gieo trồng khoai tây. Tùy thuộc vào thời tiết, hoặc giống cây trồng mà cây có thể sinh trưởng và cho thu hoạch nhanh hay chậm. Thời gian để cây trưởng thành: từ 90 – 120 ngày

trồng rau sạch tại nhà

2 Trồng cây khoai tây Mầm khoai Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị mầm khoai tây đảm bảo chất lượng: khỏe mạnh và không có sâu bệnh hay nấm mốc.Chú ý, để mầm khoai khô ráo trong khoảng 2 ngày trước khi trồng để củ giống không bị thối.

trồng rau sạch tại nhà

Đất để trồng khoai phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước và độ pH dưới 5.5. Nếu trồng trong chậu, hãy chọn chậu sâu khoảng 10 cm và khoảng cách giữa các mầm khoai khoảng 6 – 8 cm. Sau đó lấp đất nhẹ nhàng lên mầm khoai nhô lên mặt đất.

trong-khoa-tay-tai-nha4

3 Chăm sóc cây khoai tây Vun đất Trong suốt quá trình cây phát triển, tiến hành vun đất cho cây một vài lần để khoai xuống củ và củ khoai không gặp ánh sáng dẫn đến tình trạng vỏ và ruột khoai xanh.

trồng rau sạch tại nhà

Điều kiện ánh sáng Khoai tây là loại cây ưa ánh nắng. Hãy đảm bảo rằng bạn trồng cây ở khu vực có đủ ánh sáng để cây quang hợp và sinh trưởng tốt. Nước Cung cấp đủ nước để khoai xuống củ, thêm vào đó phải nhổ cỏ, diệt côn trùng gây hại củ và phòng ngừa bệnh cháy lá khoai

4 Thu hoạch Khi lá cây và thân cây héo, tưới nước lần cuối và đợi khoảng 7 – 10 tuần, sau đó tiến hành cắt toàn bộ dây khoai. Tiếp đó, đợi khoảng 5 – 7 ngày nữa để thu hoạch khoai. Thời gian tốt nhất để thu hoạch khoai là vào ngày mát trời không có ánh nắng gay gắt.

trồng rau sạch tại nhà

5 Bảo quản Sau khi thu hoạch khoai, bạn nên bảo quản khoai ở những chỗ thoáng mát và không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Sau khoảng 2 tuần bảo quản khoai, bạn nên kiểm tra lại chúng để loại bỏ những củ khoai bị thối, hỏng và để những củ khoai tốt vào những nơi tối và thoáng mát để ăn dần.

trồng rau sạch tại nhà

Ngoài khoai tây, các bạn hãy học cách trồng các loại rau củ khác tại nhà tại chuyên mục “Trồng rau tại nhà” nhé!

Lời khuyên & Cảnh báo Chỉ ăn phần của màu vàng của củ khoai tây, các phần khác như vỏ xanh, mầm và thân cây đều độc. Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa: ,

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà