Cách trồng cà chua sạch tại nhà nhanh lớn – Sai trĩu quả : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng cà chua sạch tại nhà nhanh lớn – Sai trĩu quả

| 22/11/2018

Cách trồng cà chua sạch tại nhà nhanh lớn – Sai trĩu quả

Cà chua là những loại quả rất quen thuộc và hầu như không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình. Cà chua ngoài việc dùng để nấu, trang trí tăng hương vị, màu sắc cho món ăn thì còn là nguyên liệu rất tốt để chị em làm đẹp. Để mua được cà chua không khó, bạn có thể mua ngoài chợ, siêu thị, các cửa hàng…Tuy nhiên khi đi mua ở ngoài chúng ta sẽ không yên tâm sợ trong quá trình trồng cà chua được phun nhiều loại thuốc hoặc cũng có thể bị ép chín bằng các loại thuốc hóa học gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Xuất phát từ việc sợ rau mua bên ngoài không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nên rất nhiều chị em ở các thành phố đã tự đi tìm mua các loại hạt giống, cây giống về trồng tại khu vườn trên mái nhà mình. Trong đó không thể thiếu được một loại quả đó là cà chua.

vuontrenmai

Khác với việc đi mua ngoài chợ, khi tự trồng tại nhà các bạn lựa chọn được những giống cà chua có hương vị là, ngon và chất lượng. Bên cạnh đó cà chua tự trồng tại nhà sẽ được bạn tự tay chăm sóc và hạn chế được lượng thuốc hóa học lên quả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này các bạn nhé!

1. Những công cụ bạn cần chuẩn bị trước khi trồng cà chua

+ Chậu để trồng cây: Cà chua là loại cây phát triển rất mạnh, có nhiều nhánh, cây cần nhiều chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế trong quá trình trồng các bạn nên chọn loại chậu nhựa to và sâu, thoát nước tốt để trồng cây.

vuontrenmai

+ Hạt giống, cây giống cà chua: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại giống cà chua như cà chua bi, cà chua đen, cà chua hình quả lê….với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của bạn để lựa chọn những loại cây cho phù hợp. Bạn có thể mua cây giống đã ươm sẵn về trồng hoặc mua hạt giống về tự ươm để trồng cây. Để có được những quả cà chua tươi ngon thì giống phải tốt, chuẩn, chính vì thế khi đi mua bạn nên chọn địa chỉ bán hạt giống uy tín.

vuontrenmai

+ Đất trồng: Cà chua có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau nên khi mua bạn nên chọn những loại đất sạch có đầy đủ dinh dưỡng, thoát nước tốt giúp cây phát triển xanh tươi tốt. Trong quá trình trồng muốn cây phát triển tốt và đậu nhiều quả trong quá trình làm đất có thể trộn phân phân bò, trấu, phân ủ hoại mục hoặc các loại phân hữu cơ như thế đất sẽ rất tốt.

vuontrenmai

+ Ánh sáng: Cà chua là loại cây ưa sáng, khi quyết định trồng bạn nên chọn những nơi đón được nhiều ánh nắng mặt trời ít nhất là từ 6 đến 7 tiếng/ ngày. Tốt nhất bạn nên trồng trên sân thượng không có mái che hoặc ban công đều được. Khi có nhiều ánh nắng quả sẽ thơm ngon hơn.

+ Các dụng cụ trồng cây: Bình tưới nước, chậu trồng, hạt giống, phân bón….

+ Thời gian thích hợp để trồng cà chua: Có 3 đợt trồng cà chua phổ biến trong năm

  • Vụ sớm ( vào khoảng tháng 7-8 thu hoạch vào cuối tháng 10-12 )
  • Vụ chính ( vào giữa tháng 9 thu hoạch vào tháng 2-3 )
  • Vụ muộn ( vào khoảng tháng 11-12 thu hoạch vào tháng 3-4 )

2. Cách trồng cà chua

+ Ươm hạt: Gieo hạt giống cà chua vào bầu đất , hàng ngày tưới nước đủ độ ẩm cho đất và đợi tới khi hạt nhú mầm, trổ lá. Nên để chậu ươm nơi đủ nắng và bảo vệ các chậu ươm tránh khỏi chuột và chim chóc. Thời gian nảy mầm từ khi bạn gieo hạt trung bình từ 7 đến 14 ngày.

+ Trồng cây con: Bạn cần chuẩn bị chậu trồng, đất trồng đã chuẩn bị sẵn. Khi trồng nên trồng thân cây nằm dưới đất khoảng 50% vì phần thân này sẽ sớm mọc rẽ giúp cây cà chua bám chắc hơn.

vuontrenmai

+ Chăm sóc: Từ 7-10 ngày đầu tiên khi trồng bạn cần tưới nước cho cây đều đặn, thời gian để bạn tưới nước là vào sáng sớm và chiều muộn. Khi tưới cây bạn chỉ tưới vào phần thân và gốc, tránh tưới nước vào lá vào buổi vì nếu về đêm mà lá chưa khô thì sẽ mở đường cho các loại bệnh phát triển…Lượng tưới nước cũng tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của cây. Trong giai đoạn cây ra hoa và đậu quả sẽ cần rất nhiều nước nên tăng thêm lượng nước tưới cho cây để cây phát triển xanh tốt. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo hàng ngày tưới cho cây cũng rất tốt.

Bạn nên chú ý là luôn đảm bảo đất trồng được thông thoáng, không bị ngập úng, nếu như tưới dư thừa nước sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây dễ gặp sâu bệnh. Khi cà chua đậu quả nếu gặp mưa nhiều thì quả sẽ chín chậm hơn và rất dễ nứt vì thừa nước.

Để cà chua phát triển mạnh mẽ và sai quả nên bón phân theo định kỳ 2 tuần 1 và đặc biệt là khi cây chuẩn bị ra hoa nên bón thúc để kích thích tăng trưởng. Cà chua rất thích hợp với phân cá, khi bón bạn nên chú ý bón vừa phải tránh bón quá nhiều.

vuontrenmai

Khi cà chua lớn bạn bạn nên cố định thân cây vào vào cọc, giàn, hoặc dây để buộc tránh trường hợp khi cây lớn, ra hoa, đậu quả bị đổ gập xuống. Nên thường xuyên vun xới đất dọn dẹp phần gốc và cắt tỉa bớt cành lá phía dưới giảm bớt sự rậm rạp, hạn chế sâu bệnh.

vuontrenmai

Cà chua đậu quả, để cây tập trung nuôi những quả lớn và cành không bị gãy bạn nên bỏ bớt phần ngọn của các nhánh quả.

vuontrenmai

+ Thu hoạch cà chua: Cà chua thu hoạch được là khi quả đã chín đỏ chứa nhiều vitamin C và lượng đường nhiều nhất. Ở ngoài chợ người ta thu hoạch quả từ khi quả ngả vàng và được làm chín trong quá trình vận chuyển do đó màu sắc sẽ không tươi bằng cà chua nhà trồng và thường cứng hơn.

Bên trên là toàn bộ quy trình, cách trồng và chăm sóc cà chua luôn xanh tốt và sai quả. Tự trồng cà chua tại nhà vừa đỡ tốn tiền mà lại có rau sạch, an toàn để sử dụng thì tốt hơn phải không các bạn. Còn ngần ngại gì mà bạn không bắt tay vào trồng cà chua tại nhà.

Quý khách quan tâm đến các sản phẩm của bên em như khay chậu nhựa trồng rau, trồng cây trên tường, chậu ghép trồng rau thông minh, vỉ thoát nước….và có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ

Công ty Quang Anh

Địa chỉ: Số nhà 34 nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0243.5410.214 – 0972.622.766

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Chuyên mục: Phụ Kiện Trồng Rau, Rau sạch đô thị, Tin tức công ty, Vỉ thoát nước, Vườn rau sạch, Vườn trên mái, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà