Cách trồng cà chua bi tại nhà hiệu quả : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng cà chua bi tại nhà hiệu quả

| 16/12/2015

Cách nào khiến cà chua bi luôn tươi tốt

cách trồng cà chua bi tại nhà

Cà chua bi là một loại rau ăn quả rất được các chị em nhà ta yêu thích trồng tại nhà.Trồng cà chua bi tại nhà không những giúp cho bạn và gia đình có được một nguồn thực phẩm sạch giàu chất dinh dưỡng,mà cà chua bi với hình dáng đẹp dễ thương sẽ đem đến cho không gian sống nhà bạn thêm đẹp hơn.Cà chua bi với hình hài nhỏ phát triển khá nhanh,chín sớm và có xu hướng là một món ăn ưa thích. Nếu bạn muốn bắt đầu phát triển loại trái cây và rau quả riêng của bạn, biết cách trồng cà chua là một cách tuyệt vời để bắt đầu.
Cách trồng cà chua bi tại nhà

Để bắt đầu trồng cà chua.Thì hạt giống cà chua thường được gieo trong các khay trồng trong nhà khoảng từ 6-8 tuần trước ngày có sương lạnh giá cuối cùng.Bạn hãy gieo hạt giống vào các khay với bắt đầu hạt giống và gieo hạt cà chua khoảng 0,3cm vào đất

Cách trồng cà chua bi tại nhàĐặt khay chậu mà gieo hạt giống tại những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.Khi các hạt nở thành những cây con thì sẽ cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn để phát triển mạnh mẽ hơn.
Để trồng cà chua tốt ta nên đặt một cái cây nhỏ cắm xuống đất rồi buộc cà chua vào để tránh lắc lư gây bật rễ cây khi có gió để giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Cách trồng cà chua bi tại nhà
Khi cây cà chua đã nảy mầm thì bạn nên để cà chua ra ngoài vườn. Khi bắt đầu trồng cà chua bi hãy chắc chắn để tưới nước tự do với một hỗn hợp của phân bón nước và nitơ.

Chú ý đừng động vào rễ cây như vậy sẽ rất có thể dẫn đến bật gốc gây chết cây

Khi trồng cây trong khu vườn của bạn, đó là khuyến cáo rằng bạn không gian cây cách nhau ít nhất 24 inch (61,0 cm) với nhau.
Cách trồng cà chua bi tại nhà

Tiếp tục tưới nước để cà chua có thể phát triển tốt hơn.Nên dùng bình phun sương tưới nước nhẹ nhàng thường xuyên đủ ẩm cho cây cà chua có thể phát triển. Khi nước thấm sâu xuống đất, rễ sâu hơn sẽ được hưởng lợi từ nó.

Cách trồng cà chua bi tại nhà
Tiếp tục để thụ tinh cho cây cà chua một cách thường xuyên. Trước khi cây nở hoa, tập trung vào cho họ phân bón cao trong nitơ. Sau khi nở hoa, chuyển sang cho họ phân bón cao trong phốt pho và kali.
Cách trồng cà chua bi tại nhà
Hãy chắc chắn để giữ nước và độ ẩm ra khỏi lá càng nhiều càng tốt. Điều kiện ẩm ướt và ẩm ướt là nguyên tố cho sự phát triển của vi khuẩn và bệnh tật, và cây cà chua đặc biệt dễ bị bệnh.
Cách trồng cà chua bi tại nhàCà chua bi sẽ cho thu hoạch trong khoảng thời gian từ 50-90 ngày.Trong thời gian đó bạn nên tiếp tục chăm sóc cây bằng việc tưới nước và bón thêm phân cho cây phát triển để tối ưu lượng quả cho thu hoạch.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trồng rau muống mầm trong 7 ngày

Cách trồng rau với module trồng rau tường đứng thông minh

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà