Cách nhận biết rau hữu cơ nhanh nhất : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách nhận biết rau hữu cơ nhanh nhất

| 14/01/2015 |

Những loại rau hữu cơ là loại rau trồng thủ công và không sử dụng các biện pháp hóa học do đó nó sẽ không có màu xanh đậm mà thay vào đó là màu xanh hơi vàng. Do sử dụng các phương pháp sinh học nên nó sẽ không có màu xanh đẹp mắt như những loại rau khác và không tạo được sự hấp dẫn với người tiêu dùng. Vườn rau sạch trồng rau hữu cơ có màu xanh nhạt, không thu hút sâu bệnh có hại cho sức khỏe và không chứa nhiều đạm.

rau-huu-co-1

Nhận biết về lá:

Lá của loại rau hữu cơ luôn có độ dày lớn, ngắn và tạo nên sự cân đối giữa các bộ phận. Lá của nó luôn có độ cứng và không có dấu hiệu của loại thân cây mập. Việc phát triển cân đối là do nó không sử dụng các biện pháp kích thích tăng trưởng hay biến đổi gen.

Nhận biết về thân:

Rau hữu cơ trong vườn rau sạch luôn có độ giòn cao và ít chất xơ. Nó luôn rắn chắc, không mềm mại như những cây rau khác và nó không bóng mượt. Đó là do nó không tích trữ nhiều nước trong cây và cung cấp dinh dưỡng thực sự cho cây.

rau hữu cơ

Dễ bảo quản:

Rau hữu cơ có thể bảo quản một cách dễ dàng trong điều kiện bình thường mà không hư hỏng trong vài ngày. Nó có thể tươi lại ngay sau khi tưới nước vào rau, khác hẳn so với những cây rau hóa học sẽ bị héo ngay khi tưới.

Ăn giòn và có độ ngon tự nhiên

Do trồng trong vườn rau sạch nên nó có độ ngon và giòn hơn rất nhiều so với rau hóa học. Nó giữ được hương vị tự nhiên và có thể làm các món ăn khác nhau mà vẫn đảm bảo độ giòn, thơm ngon.

Từ khóa:

Chuyên mục: Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà