Cách làm vườn trên mái-vườn trên sân thượng đẹp : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách làm vườn trên mái-vườn trên sân thượng đẹp

| 30/12/2014 |

vườn trên sân thượng

Vườn trên mái đang trở thành xu hướng mới cho ngôi nhà việt, bên cạnh những thiết kế vườn đứng, vườn trên tường đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc bỏ ra chi phí để sở hữu những khu vườn này là tương đối lớn, do đó không nhiều nhà có cơ hội sở hữu chúng. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ một số công đoạn để người tiêu dùng có thể tự làm nên cho mình vườn trên mái hay vườn trên sân thượng đẹp để trang trí cho nhà của mình. Trước hết bạn phải chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị để trồng cây. Sau đó bạn mua những chiếc khay nhỏ ở những cửa hàng bán cây cảnh, nông sản để trồng cây.

Thiết kế vườn trên sân thượng

vườn trên mái 2

vườn trên mái 2

Tiếp theo bạn sử dụng những giấy bìa có sẵn hoặc giấy nilon để trải ra và phải có chiếu cao hơn 3 cm so với chiều cao của chậu. Sau đó tiến hành cho đất vào chậu để trồng cây. Muốn có vườn trên mái đẹp và khỏe mạnh thì nên sử dụng những loại đất sạch, có thể tự kiếm hoặc mua đất tại các cửa hàng hoa. Tránh trường hợp sử dụng đất cũ làm ảnh hưởng tới chế độ sinh sống của cây xanh. Tiếp theo bạn mua những loại cây hoa mà bạn thích để trồng vào vườn trên mái. Nên lựa chọn những loại cây có khả năng sống tốt trong nhiều điều kiện cũng như môi trường khác nhau.

vườn trên sân thượng

vườn trên mái 1

Sau khi trồng cây xanh vào chậu thì bạn có thể ghép những chậu hoa vào với nhau theo màu sắc hoặc hình thù nào đó mà bạn thích. Việc ghép chậu hoa phải đảm bảo sự hài hòa và nét thẩm mỹ cho vườn trên mái các bạn nhé. Sau khi ghép xong thì có thể bỏ giấy bìa đã sử dụng trước đó bằng cách dùng kéo để cắt. Như vậy việc chăm sóc sẽ tiện dụng hơn. Sau khi đã trồng xong thì bạn có thể tiến hành tưới nước cho cây ngay để duy trì độ ẩm. Bạn nên bố trí hệ thống tưới tiêu tự động hoặc tưới thủ công định kỳ đảm bảo cho cây luôn duy trì được lượng nước phù hợp. Để vườn trên sân thượng luôn xanh tươi bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây và để chúng ở những nơi có ánh sáng mặt trời vừa đủ chiếu vào.

 

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Vườn trên mái, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà