Cách chăm sóc vườn trên tường, vườn đứng : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách chăm sóc vườn trên tường, vườn đứng

| 24/12/2014 |

Khu vườn đứng sau khi thi công xong sẽ trở thành một hệ thống liên kết lôgic. Sản phẩm Vườn đứng không phải là một vật thể vô tri vô giác (Vật thể chết như cái bàn, cái ghế hay một đồ vật nội thất trong gia đình). Vườn đứng là một quần thể các cây sống thực nên các cây rất cần được sự chăm sóc cho ăn, cho uống những lúc đói, lúc khát. Giống như những đứa trẻ rất cần sự quan tâm của con người và những mầm cây trên khu vườn sẽ không phụ lại sự quan tâm chăm sóc của bạn bằng việc đâm chồi nảy lộc, đơm hoa khoe sắc.“Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sớm mai thức dậy Bạn cảm nhận được sự đổi thay của khu vườn từng ngày bằng việc nhìn thấy những nhành cây đang đua nhau phát triển, những nụ hoa đang sẵn sàng tỏa hương chào ngày mới hòa vào khí thế phát triển đi lên của chính Bạn”.

vườn đứng ngoài trời

 

 

vườn đứng sau khi thi công:

– Hệ khung kết cấu và thảm trồng cây được liên kết cố định với tường phía sau, hoặc hệ kết cấu chịu lực đứng phía sau.

– Hệ cây xanh trồng trên mặt thảm theo phương đứng.

– Hệ thống ống dẫn nước tưới chìm trong thảm.

– Bể chứa nước tưới tuần hoàn.

– Máy bơm chìm trong bể nước.

– Thiết bị hẹn giờ điều khiển thời gian bơm tưới hàng ngày.( Chu trình không thay đổi sau khi mất điện hay rút điện).

Hướng dẫn chăm sóc sau khi thi công và những lưu ý:

Về nguồn điện: Ngay sau khi thi công xong mọi hệ thống trong vườn đứng đi vào hoạt động, máy bơm sẽ kết nối với thiết bị hẹn giờ bơm nước và nguồn điện liên tục 24/24 do đó Bạn không được rút nguồn điện máy bơm ra. Khi đi ra ngoài trong thời gian ngắn từ 0-24h có thể tắt át của toàn tòa nhà nhưng quá 24h sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước tưới lên cây vì nguồn nước dự trữ ngấm trên vườn thẳng đứng là rất ít. Do đó trong trường hợp phải đi xa dài ngày, đi du lịch hay về quê chủ nhà lên lưu ý có thể tắt các át nguồn điện khác nhưng nguồn cắm điện cho máy bơm vườn đứng không được ngắt.

Lưu ý việc đóng ngắt điện trong nhà sẽ ảnh hưởng đến việc bơm nước tưới cây.

– Điều khiển giờ bơm nước: Việc cài đặt giờ bơm nước ngay sau khi thi công đã được các chuyên viên cài đặt phù hợp thời gian bơm nước phổ biến là vào các giờ :

+ Lần 1 từ 6h00 -6h10′

+ Lần 2 từ 12h00 -12h10′

+ Lần 3 từ 18h00 – 18h10′.

(Bạn có thể cài đặt lại chương trình này theo ý mình theo bảng hướng dẫn sử dụng thiết bị).

Nếu bạn không cần dùng thiết bị hẹn giờ bạn có thể rút thiết bị hẹn giờ ra và hoàn toàn có thể cắm điện và rút điện quá trình hoạt động máy bơm như những máy bơm thông thường.

Về cách chăm sóc thêm: Trong 1 tuần đầu tiên sau khi thi công các cây trồng vừa bị thay đổi môi trường từ cây trồng trong đất thành cây trồng trong thảm, các dễ cây bị thay đổi đột ngột nên rất yếu, mặc dù hệ thống tưới tự động đã vận hành nhưng hàng ngày Bạn nên dùng các bình xịt tưới cây bằng tay tưới thêm lên khu vườn cho các cây được mát phần lá, thân để giúp cho quá trình hồi phục và ổn định được nhanh chóng. Sau 1 tuần việc chăm sóc thêm hoàn toàn không cần thiết nữa nhưng mỗi sáng thức dậy hay buổi chiều đi làm về bạn có thể tưới cây tỉa cành giống như bạn dành tình cảm cho từng mầm cây.

Về chất dinh dưỡng cho cây: Vì vườn đứng sử dụng phương pháp thủy canh nên nguồn dinh dưỡng cho cây lấy từ trong nguồn nước có chứa chất dinh dưỡng từ chai nước dinh dưỡng do bên thi công cung cấp. Khoảng một tuần Bạn nên bổ sung thêm một lượng vào bể nước bằng cách rót nước dinh dưỡng vào bể theo công thức chỉ định. ( Chất dinh dưỡng thủy canh Bạn có thể mua từ đơn vị thi công hoặc các cửa hàng cây cảnh trên thị trường)

Về nguồn nước cho cây: Khi thấy bề nước cạn do việc bốc hơi nước bạn cần bổ sung thêm lượng nước vào bể tránh ảnh hưởng đến cây và máy bơm. Lượng nước luôn >2/3 chiều cao bể là đảm bảo. ( Việc này khoảng 1 tuần phải làm 1 lần).

Vệ sinh cắt tỉa vườn đứng: từ 1-2 tuần bạn nên xả nước rửa bể một lần để tránh nước tù và đục do bụi và một số lá rụng xuống. Những lá vàng là xấu hoặc những ngọn cây mọc không đẹp bạn có thể cắt tỉa.

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà