Cách chăm sóc vườn trên mái : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách chăm sóc vườn trên mái

| 22/01/2016

Hướng dẫn chăm sóc vườn trên mái cho mái nhà luôn xanh tươi tốt.Vườn trên mái vừa giúp nâng cao thẩm mỹ của ngôi nhà,tạo ra một sức sống mới tươi trẻ cho ngôi nhà cũng như tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

hướng dẫn cách chăm sóc vườn trên mái

Vườn trên mái là một thuật ngữ chỉ những cây xanh được trồng trên đình của một tòa nhà,cao ốc,văn phòng….Vườn trên mái giúp bảo vệ và làm giảm chi phí năng lượng cần thiết để làm nóng và làm mát cho các tòa nhà.Giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.Vườn cây trên mái như một lá phổi để lọc không khí,loại bỏ làm giảm sự ôi nhiễm môi trường.Vườn trên mái giúp nâng cao vẻ đẹp tự nhiên đối với cảnh quan đặc biệt quan trọng ở giữa các rừng đô thị.

Làm thế nào để có thể chăm sóc tốt một mái nhà xanh?Dưới đây sẽ là các bước để chăm sóc vườn trên mái

1.Bón phân tưới nước

Một khu vườn trên mái thực chất là một khu vườn chứa khổng lồ một lớp đất nông để giảm trọng lượng của mái nhà.Do đó nó rất hạn chế các chất dinh dưỡng có sẵn trong đất.Do đó,bạn phải chú ý bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

Một mái nhà xanh cần phải có một nguồn nước bổ sung (Điều này đặc biệt đúng trên một mái nhà với một sân dốc cho phép nước mưa để chạy ra nhanh chóng hơn.) Cách dễ nhất để cung cấp cho điều này là với một hệ thống tưới nhỏ giọt, trong đó có thêm lợi ích của tăng làm mát bay hơi. Dưới cực nóng, điều kiện khô, bạn có thể cần phải bổ sung với tưới nước bằng tay hoặc một phun trên cao.

 

2.Làm cỏ và cắt tỉa

Mặc dù vườn trên mái ít nhạy cảm với cỏ dại đối với đất bao quanh nó,một màu xanh của vườn trên mái cần làm cỏ tự nhiên thường xuyên trong giai đoạn đầu. Hãy chắc chắn để loại bỏ cỏ dại trước khi đi để gieo hạt, để giảm thiểu lây lan.

 

Với mỗi mái nhà xanh màu lá cây,một lớp chống thấm phải được thiết kế để bảo vệ vật liệu trên mái nhà và các tòa nhà.Bạn phải chống thấm tốt cho vườn trên mái phải kiểm tra sự chống thấm của nhà trước khi tiến hành trồng cây trên mái.Bạn có thể dùng tấm thoát nước mái giúp việc thi công vườn trên mái được dễ dàng hơn.

3.Sâu bọ gây hại

Một khu vườn cây xanh bao giờ cũng là là một nơi trú ẩn cho động vật và côn trùng gây hại.Kiểm tra vườn trên mái thường xuyên để xem xét các dấu hiệu phá hoại của các loại sâu hại và côn trùng lên cây để kịp thời ngăn chặn chúng phá hoại khu vườn trên mái nhà bạn. Hủy bỏ thảm thực vật mục nát có thể thu hút những con kiến, cũng như đọng nước – nơi sinh sản muỗi tiềm năng.

4.Chống cháy

Nếu một mái nhà màu xanh lá cây được cho phép để khô quá mức, nó có khả năng để trở thành một nguy cơ hỏa hoạn. Nguy hiểm có thể tránh được bằng cách:

-Cài đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt, có thể nối với một hệ thống báo cháy.

-Có kế hoạch trồng  loài xương rồng chịu lửa, mà không có xu hướng bị khô, ngay cả trong thời tiết nóng

-Sử dụng một môi trường trồng có chứa một tỷ lệ phần trăm cao của vật liệu vô cơ, như perlite hoặc cát

-Tạo khoảng cách trải dài 2 chân của sỏi hoặc sỏi mỗi 130 feet, như cản lửa trên mái nhà xanh công cộng lớn

hướng dẫn cách chăm sóc vườn trên mái

Một khu vườn trên mái dễ dàng để thực hiện.Hãy tiến hành kiểm tra với mái nhà xây dựng hoặc nhà thầu để xem giảm áp lực của đất lên vườn trên mái.Phải có biện pháp an toàn như cài đặt hàng rào để tránh những đồ từ khu vườn trên mái nhà bạn rơi xuống đất

hướng dẫn cách chăm sóc vườn trên mái

Để bảo trì chăm sóc một khu vườn trên mái tốt thì bạn phải cài đặt vòi phun nước là một ý tưởng tuyệt vời,đặc biệt là trong mùa hè.

hướng dẫn cách chăm sóc vườn trên mái

Như bạn có thể tưởng tượng, xây dựng vườn trên mái nhà của riêng bạn là không dễ dàng như trồng cây bụi trên mặt đất, nhưng với nghiên cứu, lập kế hoạch tốt và quyết tâm, một dự án như vậy có thể nâng cấp đáng kể cuộc sống của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào cuộc phiêu lưu này chói, những bức ảnh dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong việc quyết định về thiết kế tổng thể của khu vườn mới.

 

 

 

Chuyên mục: Tin tức công ty,trồng rau sạch tại nhà