Cách chăm sóc vườn đứng luôn tươi mới : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách chăm sóc vườn đứng luôn tươi mới

| 30/12/2014 |

Trong kiến trúc hiện đại ngày nay thì vườn đứng là thứ không thể thiếu trong không gian của mỗi ngôi nhà. Nó không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, lung linh hơn mà còn tạo nên sự thoáng đãng, cảnh quan dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Nó khiến cho con người gần gũi với thiên nhiên hơn và tạo nên không gian phòng khách ấm cúng để tiếp đón các vị khách quý của ngôi nhà. Vườn đứng cần được chăm sóc một cách định kỳ và có phương pháp khoa học để đảm bảo chúng luôn tươi mới, đem lại sức sống cho mọi thành viên trong gia đình.

vườn thẳng đứng đẹp

vườn thẳng đứng đẹp

Do được lắp đặt theo chiều đứng nên việc chăm sóc, tưới nước sẽ có nét đặc biệt và được thiết kế riêng. Hệ thống vòi tưới nước được lắp đặt sẵn trên giá và cần được tiến hành tưới đều đặn, định kỳ trong các khung giờ trong ngày. Để chúng có được sức sống tràn đầy, người thiết kế phải lắp đặt các hệ thống chiếu sáng đủ mạnh để vườn đứng trong nhà duy trì được năng lượng. Việc chăm sóc phải đảm bảo những nguyên tắc nhất định để có thể tạo nên một không gian tốt, phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Đầu tiên hệ thống tưới nước nên được lắp đặt tự động và sử dụng năng lượng điện để đảm bảo lượng nước tưới phù hợp, tiêu chuẩn.

Vườn thẳng đứng cần phải tưới khoảng 1 tới 2 lần một ngày. Trong trường hợp hệ thống điện cung cấp năng lượng bị trục trặc thì người chăm sóc phải thực hiện việc tưới nước truyền thống. Tránh trường hợp đợi kết nối lại hệ thống phát điện quá lâu, khiến cho cây bị thiếu nước và không duy trì được sức sống. Khi tưới không nên dùng bình có dung tích lớn và tưới trực tiếp nên vườn đứng trong nhà mà cần phải sử dụng bình phun sương tưới từ từ. Như vậy lượng nước sẽ được tưới đều hơn và vườn cây sẽ đảm bảo có đủ lượng nước để duy trì sự sống.

chăm sóc vườn trên tường

Khi sử dụng bình phun nước tự động nên chú ý mức nước cung cấp hằng ngày cho việc tưới tiêu. Tránh để trường hợp nước bị cạn và không thể tưới nước định kỳ. Hơn nữa, nguồn nước thông dụng để tưới tiêu cho vườn thẳng đứng chính là nước dùng trong sinh hoạt hằng ngày và đặc biệt không được chứa những chất độc hại như clo. Thường xuyên lưu ý những biểu hiện của hệ thống cây xanh trong vườn, nếu bị vàng úa chứng tỏ hệ thống tưới tiêu gặp trục trặc hoặc không phù hợp với môi trường sống của cây xanh. Ngoài việc tưới tiêu định kỳ thì người chăm sóc vườn đứng cần phải thường xuyên thêm dinh dưỡng cho sản phẩm. Những trường hợp lá bị úa vàng, già hoặc cây chết thì nên loại bỏ và thực hiện việc thay thế cây khác.

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà