Các phương pháp phổ biến trong thiết kế vườn thẳng đứng : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Các phương pháp phổ biến trong thiết kế vườn thẳng đứng

| 02/01/2015 |

Như chúng ta đã biết thì vườn thẳng đứng đang là xu hướng của người dân trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Vườn Đứng Trong Nhà hay là vườn đứng ngoài trời đem lại nhiều lợi ích tích cực không chỉ cho gia đình mà còn tạo nên nhiều lợi ích cho xã hội. Chính vì thế, người dân ngày càng ưa chuộng hơn và sẵn sàng chi tiêu để có được những khu vườn cây độc đáo. Có nhiều phương pháp để thiết kế vườn đứng và mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Chúng đều đã được ứng dụng thành công không chỉ trong các công trình lớn mà ngay cả khu dân cư cũng đem lại sự hài lòng cho gia chủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để làm rõ vấn đề này nhé.

vườn thẳng đứng 2

vườn thẳng đứng 2

Đầu tiên là việc thiết kế vườn thẳng đứng dựa vào thùng chứa lớn. Đây là phương pháp được sử dụng không thường xuyên trong các công trình ngày nay. Nó khác biệt ở chỗ cây phải được trồng trước trên đất và sau đó mới tiến hành treo trên tường nhờ vào khung treo cố định. Việc này có ưu điểm là nhưng chiếc cây trong khu vườn thẳng đứng sẽ được cố định trước khi treo lên, dễ dàng trong việc thiết kế, trang trí bức tường theo ý. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là phải tưới tiêu cho cây một cách thủ công, do đó không đảm bảo được lượng nước cũng như thời gian phù hợp cho cây.

Phương pháp thứ hai là sử dụng tấm làm vườn chuyên dụng và đây là phương pháp phổ biến hiện nay. Với phương pháp này, vườn thẳng đứng sẽ được cố định bằng giàn đỡ bằng thép hoặc inox kết hợp với các tấm thảm giữ ẩm làm bằng composit để trồng cây. Phương pháp này đặc biệt ở chỗ sẽ không phải sử dụng đất mà thay vào đó là chất dinh dưỡng sẽ được hòa tan cùng với nước để nuôi sống cây trồng. Phương pháp trồng cũng đơn giản hơn là cắm các cây vào túi đầy thiết kế sẵn trên vườn thẳng đứng theo một ý tưởng trang trí của riêng mình. Như vậy người sử dụng có thể dễ dàng trang trí lại khu vườn theo ý thích của mình bất cứ lúc nào.

vườn thẳng đứng đẹp

vườn thẳng đứng đẹp

Phương pháp đó cần phải cung cấp nước và khoáng chất một cách thường xuyên và lượng vừa đủ, do đó sẽ cần tới dàn tưới tiêu tự động. Nó sẽ được điều khiển bằng một thiết bị hiện đại, được lập trình sẵn thời gian và lượng nước cung cấp cho cây. Cần phải bố trí bể nước gần với khu vườn đứng để đảm bảo lượng nước được cung cấp kịp thời và không bị rò rỉ. Phương pháp cuối cùng là dùng các túi nhựa để trồng cây. Với phương pháp này các túi sẽ như một chậu cây để nuôi sống nó và ghép chúng lại thành bức tường trang trí theo ý thích của mình. Tuy nhiên người sử dụng cần phải làm cẩn thận và nó khó có thể cố định trong bức tường, vì thế sẽ không tạo nên tính an toàn cho khu vườn thẳng đứng.

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà