Các loại rau nên trồng vào tháng 5 : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Các loại rau nên trồng vào tháng 5

| 23/05/2015 |

 

Trong chuyên mục trồng rau tại nhà lần này Quang Anh sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về các loại rau nên trồng tại nhà trong tháng 5 để cùng tìm hiểu cách trồng các loại rau xanh, trái cây sạch vừa ngon lại vừa đem lại thâm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

1. Các loại cây họ nhà đậu

trồng rau tại nhà

Nếu bạn muốn thử nghiệm trồng cây bằng hạt giống thì mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để trồng các loại cây họ đậu. Những loại đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,…chỉ mất tầm 2 tháng từ lúc ươm hạt đến lúc thu hoạch.

trồng rau tại nhà

2. Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau quả mà người trồng phun nhiều thuốc kích thích và thuốc trừ sâu nhất. Do vậy, muốn có được những quả dưa an toàn, bạn nên tự mình trồng trong thùng xốp tại nhà.

Dưa chuột ưa nắng nên hè là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu gieo trồng. Cũng giống như nhiều loại cây thuộc họ nhà đậu, dưa chuột cần giàn để cuốn tua. Chỉ mất 1 tháng từ lúc gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch hàng chục trái dưa liên tiếp.

trồng rau tại nhà trồng rau tại nhà

3. Bí

Đây là một loại rau quả mùa hè tuyệt vời, được nhiều người ưa thích và hay trồng. Trồng bí tại nhà có thể ăn cả hoa, ngọn và quả. Có nhiều loại bí cho quả với nhiều hình dạng tròn, dài, to, bé khác nhau như bí xanh, bí đỏ, bí ngòi, bí đao,…

trồng rau tại nhà

4. Rau thơm

Mùa hè với ánh sáng và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để các loại cây gia vị phát triển tốt tươi. Xà lách, rau húng, rau răm,…đặc biệt lớn nhanh trong giai đoạn này. Chỉ cần chưa đến một tháng là trong tủ lạnh gia đình đầy ắp những loại rau thơm để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt, bạn không còn lo vấn đề thuốc trừ sâu, thuốc hóa học khi ăn rau sống.

trồng rau tại nhà

5. Cà chua

Trồng cà chua trong nhà phố là cách an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Là một trong những loại quả phổ biến trong bữa cơm hàng ngày, chẳng ai muốn ăn những trái cà chua bị phun đầu thuốc kích thích, thuốc trừ sâu. Hai thùng xốp trồng cà chua trong nhà cũng giúp mọi người ăn mỏi mệt trong hè này.

trồng rau tại nhà

6. Ớt

Mặc dù ớt là cây ôn đới, nhưng có nhiều loại thích nghi với thời tiết mùa hè. Khác với cà chua xuất hiện nhiều trong các món ăn, bạn chỉ cần trồng một cây ớt trong nhà để vặt một vài quả ăn hàng ngày. Để cây đơm trái, bạn mất khoảng 2 tháng chăm bẵm từ khi cây còn non.

trồng rau tại nhà

 

Bên trên là 6 loại rau lớn nhanh như thổi khi bạn trồng trong tháng 5 này.Hi vọng sau khi đọc song bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức để trồng rau sạch tại nhà hiệu quả hơn và bổ sung vào vườn rau sạch nhà mình thêm những cây rau mới năng suất nhất

xem thêm:

Trồng rau tại nhà theo hướng Tây

Modul vườn tường đứng

Từ khóa: ,

Chuyên mục: tin tức, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà