Bí Quyết Trồng Rau Cho Chồng yêu Con Thích : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Bí Quyết Trồng Rau Cho Chồng yêu Con Thích

| 26/06/2015 |

 Bí quyết trồng rau sạch tại nhà cho gia đình hạnh phúc

Chỉ vỏn vẹn trong ban công 15m2, chị Lệ Thủy trồng được đủ các loại rau sạch mà chồng con đều thích.
Đón đọc sự kiện Trồng Rau Sạch tại nhà của Quang Anh để cùng tìm hiểu cách trồng các loại rau xanh, trái cây sạch vừa ngon lại vừa đem lại thâm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Khu vườn rau sạch của chị Thủy bắt đầu thành hình vào tháng 9 năm ngoái. Đứng trước nỗi lo rau phun thuốc trừ sâu, rau mơn mởn nhờ thuốc kích thích, chị lo lắng cho sức khỏe của chồng, của con nên quyết định xắn tay vào làm nhà nông. Sau khi lên mạng tham khảo ý kiến của những người đi trước, chị mua chậu, mua đất về để trồng rau tại khu ban công của gia đình.

Chủ yếu chị Thủy trồng rau trên sân thượng, ban công tầng ba rộng khoảng 15m2 và thêm một phần trên mái bếp. Mới tập tành trồng rau sạch tại nhà nhưng chị Lệ Thủy (Ninh Bình) đã rút ra cho mình được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Hồi đầu, ngọn rau mầm cứ nhú lên một chút là lũ chuột ranh lại kéo đến cắn phá. Chị lại phải lóc cóc đi mua bẫy để bắt chuột cũng như làm lưới che chắn cho rau. Mất thời gian một chút nhưng sau cũng dần dần ổn định.

bí quyết trồng rau sạch tại nhà

Chị Thủy bên góc ban công toàn rau của gia đình

Ngoài ra, để đạt được năng suất cao nhất, chị luôn cố gắng mùa nào thức nấy, cũng như kết hợp trồng xen canh. Không gian tuy bé nhưng chị trồng được rất nhiều loại rau khác nhau như rau muống, xà lách, rau ngót, rau dền, các loại rau thơm,…Ngoài ra đợt mùa đông vừa qua, nhà chị còn đầy đủ sắc màu với bí ngô, củ cải đỏ,…Hầu hết các loại rau các con thích ăn và dễ trồng một chút là chị đều mua hạt về thử. Nhờ đó, không những luôn đủ rau cho nhà ăn, thi thoảng chị còn gửi sang biếu bố mẹ.

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Đậu bắp đang vào mùa. Hàng ngày, chị chỉ cần tưới nước vo gạo và thi thoảng bón thêm phân KN03 là trái ra hết lứa này đến lứa khác.

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Rau muống sạch nhà trồng cọng dài và nhỏ hơn. Từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch mất khoảng 30-35 ngày.

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Trong vườn nhà chị Thủy có cơ man các loại rau ăn hàng ngày, rau gia vị, rau mầm,…được trồng trong chậu.

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Rau ngót lớn vùn vụt được trồng trong thùng xốp trên mái bếp. Các loại rau ngót ta, rau ngót nhật, gia đình hái lá ăn được thường xuyên.

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Đặc sản rau tiến vua cũng được chị tìm hạt giống về trồng

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Lá lốt trồng chậu xanh non

Sau một thời gian ngắn, nhìn những chậu rau xanh mơn mởn, chị thấy một niềm vui cứ len lỏi vào trong tim mình. Nhìn chồng, nhìn con được thưởng thức những bữa cơm ngon lành mà an toàn, chị lại thấy quyết định của mình đúng đắn. Thi thoảng, chồng còn mời bạn bè đến nhà ăn thử rau sạch do tự tay vợ trồng.

Từ ngày có khu vườn rau ban công này, cuộc sống của chị trở nên tươi tắn, nhiều sắc màu hơn. Sau mỗi ngày căng thẳng đầu óc trong việc buôn bán, tối đến hay sáng ra lên tưới rau, nhìn những ngọn rau tươi tốt lớn lên từng ngày là chị cảm thấy quên hết mệt mỏi. Đầu óc thư thái chính là chìa khóa vạn năng cho sức khỏe tốt.

.
trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Sau khi trồng được một tháng thì củ cải đỏ bắt đầu lộ lên khỏi mặt đất

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Một củ cải đỏ bị chuột cắn phá

trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng

Đôi lúc, công việc kinh doanh của chị bận bịu thì chồng và con trai lại lên tưới nước, bắt sâu hộ.

Chuyên mục: tin tức,trồng rau sạch tại nhà