Áp dụng tưới nhỏ giọt trồng rau trên sân thượng : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Áp dụng tưới nhỏ giọt trồng rau trên sân thượng

| 27/06/2015 |

Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt Trồng Rau Trên Sân Thượng

Xu hướng ngày nay, chúng ta thường tận dụng những khoảng trống ở sân thượng, góc hiên để đặt những chậu cây hay trồng những luống rau. Rau sạch là nhu cầu cần thiết của mọi gia đình.
>>Bí quyết trồng rau cho chồng thích con yêu
>>Trồng rau trên sân thượng 6 người ăn không hết

Nếu sân thượng nhà bạn còn có những khoảng trống, tại sao bạn không tạo lập một vườn rau xanh sạch để cải thiện bữa ăn gia đình bằng nguồn rau hoàn toàn sạch sẽ? Hay bạn e ngại về việc tưới rau, vì hầu hết các loại rau đều cần phải tưới nước đều đặn mỗi ngày?

hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau trên sân thượng

Làm luống, lấp hệ thống tưới và gieo hạt rau

Quả thật, với những ai có thời gian rảnh rỗi thì việc tưới nước hàng ngày khá là đơn giản và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc tưới nước cho vườn rau khi phải đi làm suốt ngày (đường về lại hay kẹt xe, chưa nói có những công việc đột xuất sau giờ làm nên không phải ngày nào tan sở cũng về nhà ngay) không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhất là những khi phải đi công tác đột xuất vài ngày, việc tưới nước đã trở thành vấn đề lớn, vì khi trời nắng nóng có thể chỉ cần đi từ sáng tới chiều về là đã thấy nguyên cả vườn rau đã héo queo vì thiếu nước.

hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau trên sân thượng
7 ngày sau khi gieo trồng cây cải đã mộc lên khá nhiều và hơi dày

hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau trên sân thượng

Tỉa sơ lại và thu hoạch được ít dùng cho buổi trưa

Thấu hiểu những băn khoăn đó, Vườn Đứng Quang Anh chia sẻ với bạn kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng với hệ thống tưới nước nhỏ giọt giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau trên sân thượng

Trồng rau muốn trong thùng xốp
Ngoài trồng sau sạch như cải sau muốn, mồng tơi… còn có thể trồng thêm mướp, vì mướp làm dàn che mát cho rau và thu hoạch được dài hạn hơn, Cứ một tuần thu hoạch được 4 đến 5 trái mướp như hình trên

Đây là 4 lý do để bạn chọn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho vườn rau của mình:

Thứ 1: Với hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn có thể đặt lịch tưới tự động hàng ngày. Do đó, nếu bạn có bận rộn hay có việc đột xuất thì vườn rau của bạn cũng được tưới đều đặn mỗi ngày.

Thứ 2: Tưới nhỏ giọt sẽ giúp tiết kiệm 30-60% nước so với phương pháp tưới truyền thống.

Thứ 3: Hệ thống tưới nhỏ giọt phân bố lượng nước đồng đều cho tất cả các điểm nên không làm xói mòn hoặc nén chặt đất trồng rau. Lượng nước vừa phải giúp vườn rau tăng trưởng nhanh.

Thứ 4: Việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt rất dễ dàng, đơn giản, chi phí thấp. Hệ thống hoạt động đơn giản hiệu quả tiết kiệm nước nhờ vào lực ép của nước từ bồn nước mỗi nhà nên không cần dùng máy bơm. Kết hợp van mở tự động thì nước tự động tưới cho cây theo lịch trình.

hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau trên sân thượng

Xung quanh vườn rau có thể trồng vài cây húng quế, ớt để làm gia vị hoặc trồng vài bụi nha đâm để nấu chè ăn mát cho mùa hè

Chuyên mục: tin tức, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà