Cách trồng và chăm sóc rau trong mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng và chăm sóc rau trong mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh

| 21/07/2017

Trồng rau xanh trong mùa mưa thường sẽ bất lợi hơn rất nhiều so với mùa nắng bởi vì khi mưa nhiều năng suất, chất lượng của sản phẩm giảm mạnh chính vì thế các bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm về trồng và chăm sóc vườn rau sạch trong ngày mưa để rau cho năng suất cao nhất.

Vào mùa mưa trồng rau sẽ gặp nhiều khó khăn như trong quá trình gieo hạt nếu như gặp phải trời mưa to hạt rau sẽ bị trôi đi, khi cây đang trong giai đoạn phát triển mưa nhiều gây ra ngập úng làm cây khó phát triển, rễ cây bị thối dẫn tới chết hoặc khi rau đang trong giai đoạn thu hoạch gặp mưa lớn làm dập nát rau dẫn tới nhiều loại sâu bệnh phát sinh gây hại cho rau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để khắc phục những tình trạng trên nhé.
 vuonrausach
 
+ Chọn giống 
Lựa chọn các loại hạt giống cho vườn rau xanh cũng rất quan trọng, hạt giống chất lượng cho năng suất cao. Trong mùa mưa, mưa nhiều rau trồng sẽ bị thiếu ánh sáng, khả năng quang hợp của cây sẽ kém đi trong quá trình trồng cây các bạn nên chọn những loại rau ăn lá có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, nhanh cho thu hoạch. Nếu bạn gieo trồng với số lượng lớn nên ươm cây giống trong các khay ươm chuyên dụng tiết kiệm được thời gian, đảm bảo tỷ lệ cây sống cao, khi mang ra trồng cây nhanh bén rễ.
+ Làm đất

Trong quá trình trồng cây muốn muốn cây phát triển tốt và cho năng suất cao thì điều quan trọng là kỹ thuật làm đất trồng, nơi trồng thoáng và thoát nước tốt.

– Nếu bạn trồng trên sân thượng thì chú ý tới hệ thống thoát nước tránh ngập úng

– Nhà bạn có một khu vườn để trồng cây nên làm thành những luống cao, có rãnh thoát nước tránh tình trạng đất hút nhiều nước gây ngập úng

– Vào mùa mưa trong quá trình làm đất kết hợp những loại phân ủ hoại mục hoặc phân hữu cơ sinh học, bón vôi để khử chua tăng độ phì nhiêu và giữ ẩm cho đất.

– Trong mùa mưa để đất không bị xói mòn, rửa trôi, tiết kiệm được phân bón, thuốc trừ sâu, cỏ dại… Các bạn nên dùng màng che phủ cho các luống rau hoặc dùng rơm rạ phủ lên luống.

– Nên dùng cây con để trồng trong mùa mưa vừa rút ngắn thời gian sinh trưởng, tránh được tình trạng trời mưa khi gieo hạt đất bị ướt không gieo trực tiếp được.

+ Chăm sóc cây

Thường xuyên cắt tỉa, bấm ngọn để cây ra nhiều nhánh hạn chế chiều cao, tránh bị đổ ngã. Cắt bỏ những lá già, lá bị sâu bệnh, nhặt cỏ tạo thông thoáng cho gốc cây hạn chế sự phát triển, gây hại của sâu bệnh.

Sau các trận mưa to cần khơi thông lại các rãnh thoát nước để nước thoát nhanh không bị ngập cây dễ gây ra thối rễ, đất ẩm sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển gây hại cho cây trồng.

vuonrauxanh

+ Làm giàn

Trồng cà chua, dưa chuột, mướp đắng, đậu, đỗ…Trong mùa nên tốt nhất các bạn nên làm giàn kiên cô giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn, thu hoạch được dài cho năng suất cao, cây không bị đổ sẽ hạn chế được sâu bệnh

Chỉ cần các bạn lưu ý những vấn đề trên thì không lo khi mùa mưa đến khu vườn trên sân thượng nhà mình không trồng được rau ngược lại vườn rau xanh vẫn phát triển bình thường và tươi tốt hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của Công ty hãy gọi lại cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Quang Anh

Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

Hotline:0243.5410.214 – 0972.622.699 – 0972.622.766

Website:vuontrentuong.vn

Chuyên mục: Phụ Kiện Trồng Rau, Rau sạch đô thị, Tin tức công ty, Vườn rau sạch, Vườn trên mái, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà