5 bước cơ bản khi trồng rau sạch vườn trên sân thượng : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

5 bước cơ bản khi trồng rau sạch vườn trên sân thượng

| 18/07/2016

5 Bước cơ bản bạn cần biết khi muốn làm một khu vườn trên mái.

sudungchaunhuathongminhtrongrautrenmai

Vệ sinh an toàn thực phẩm có thể nói đó là vấn đề nan giải được rất nhiều người quan tâm.Kiểu như táo giao thông nói, chết mới hết tắc đường . Thì vấn đề rau sạch cũng như vậy, ở nông thôn hoặc các vùng quê vấn đề này ít được chú ý, bởi nhà nào cũng có một vườn rau nhỏ tự trồng. Còn ở thành phố , đô thị thì như thế nào.

Trồng rau sạch ở thành phố là vấn đề rất đau đầu bởi lý do gì thì  mọi người có thể đọc lại bài  này:

ruongrausanthuong

Như vậy để trồng được rau ở thành phố thực sự không dễ. Nhưng cái khó ló cái khôn , mọi việc luôn có cách giải quyết.

Trồng rau sạch trên sân thượng hoặc làm các vườn tường đứng là lựa chọn vô cùng tối ưu. Khi làm vườn đứng, bạn sẽ giải quyết được vấn đề thiếu không gian cũng như diện tích trồng rau sạch tại nhà.

Sau đây tôi xin giới thiệu 5 bước cơ bản để trồng rau sạch trên sân thượng.

tự làm giàn trồng rau sạch tại nhà

– Tính toán không gian diện tích

  • Đây là một bước rất quan trọng , vì trước khi làm vườn trên mái bạn phải tính toán được các yếu tố ảnh hưởng, không gian, diện tích , ánh nắng, các nhân tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển. Nếu như nắng quá to cường độ mạnh cần làm giàn hoặc lựa chọn loại rau nào phù hợp. Ít nắng lựa chọn loại rau ưu bóng …

– Lựa chọn mô hình tối ưu:

  •  – Đối với khu vườn trên mái có rất nhiều lựa chọn. Xây dựng trực tiếp trên nền sân thượng , hoặc sử dụng modul và chậu cây để làm vườn trên mái.Dùng các mảng xanh hoăc chậu ghép trồng rau tạo thành vườn trên mái.

– Chuẩn bị nguyên vật liệu và tính toán chi phí:

  • với bất kì một công trình nào khi xây dựng cần tính toán chi phí , đối với vườn trên sân thượng, chi phí gồm  :Vật liệu xây dựng cơ bản + Đất + Rau sạch ( Hạt giống) + chi phí nhân công + chi phí phát sinh. Một số công ty như Quang Anh khi thi công vườn trên mái đã tính toán toàn bộ chi phí trên diện tích thi công. Nếu bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ thi công vườn rau sạch bạn có thể rất nhanh chóng bỏ qua bước này.

– Làm vườn trên sân thượng và lựa chọn rau sạch cho vườn trên sân thượng

  • Sau khi đã hoàn thành vườn trên sân thượng bạn cần lựa chọn cho mình loại rau phù hợp với mùa vụ, nhu cầu cũng như điều kiện thực tế tại khu vườn trên sân thượng nhà bạn.Mỗi mùa vụ khác nhau sẽ có những loại rau phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu, đây là vấn đề bạn cần cân nhắc.

-Chăm sóc thu hoạch và trồng mới.

  • Chăm sóc rau sau khi trồng, với mỗi loại rau cây trồng hay bất kì một vật nuôi nào thì cũng cần được chăm sóc. Với đất trồng là tribat thì bạn có thể từ 4 6 tháng không cần phải bón thêm phân hoặc chăm sóc gì nhiều. Trong thời gian đó bạn chỉ cần tưới nước và chú ý đến vườn rau của mình. Qua 1 đến 2 vụ, bạn cần bón phân vi sinh hoặc phân xanh để tạo độ ẩm cũng như dinh dưỡng cho đất.

Bên trên là 5 điều cơ bản bạn cần biết khi trồng rau sạch tại vườn trên sân thượng. Để làm được một vườn rau như thế không quá khó. Nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc, có thể inbox trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp.

Vườn Đứng QUANG ANH

Chuyên thiết kế thi công vườn đứng,vườn trên tường…cung cấp dụng cụ làm vườn

ĐC:Số 92A Mộ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
ĐT: 043. 5410.214
Chi nhánh TPHCM: Số 445/30A Đường Nơ Trang Long,Phường 13,Q Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: 08.668.251.93       Hotline: 0972.622.699
Website: http://vuontrentuong.vn
E-mail : congtrinhxanh360@gmail.com

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Tin tức công ty, Vườn trên mái, vườn trên sân thượng,trồng rau sạch tại nhà